Nên sử dụng bản win 10 nào phù hợp, cách chọn win 10 phù hợp

      Chức năng bình luận bị tắt ở Nên sử dụng bản win 10 nào phù hợp, cách chọn win 10 phù hợp

Nên sử dụng bản win 10 nàoPhiên bản windows 10 được phát hành chính thức được người dùng đón nhận một cách tích cực. Với nhiều tính năng mới mẻ và thú vị windows 10 khởi động nhanh hơn, trung tâm thông báo Action Center và chức năng Start Menu đã trở lại và lợi hại hơn xưa.

Sau nhiều lần fix lỗi update của Microsoft thì hiện nay windows 10 đã đem tới phiên bản tuyệt vời cho người dùng. Tuy nhiên vì có nhiều phiên bản windows 10 nên bạn không biết chọn bản nào để sử dụng. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu các phiên bản windows 10 hiện nay và nên lựa chọn bản nào sử dụng là tốt nhất.

Có những phiên bản windows 10 nào hiện nay

– Windows Home và Windows Single Language phù hợp với người dùng gia đình

– Windows 10 Pro: windows dành cho các doanh nghiệp nhở và vừa

– Windows Enterprise phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô lớn

– Windows Education dành riêng cho giáo dục và trường học

So sánh các phiên bản windows 10

  • Windows 10 Home

Được cho là phiên bản thấp nhất của windows 10 do có tính năng hạn chế hơn rất nhiều so với các phiên bản khác. Nó thích hợp với người dùng cá nhân và sử dụng máy tính cho các công việc không cần đến các tính năng cao cấp.

Bạn có thể sử dụng các tùy chọn Desktops ảo hóa toàn mới, và tính năng Snap hỗ trợ lên đến tối đa 4 ứng dụng trên một màn hình. Hơn nữa, Windows 10 Home đi kèm với Continuum giúp bạn dễ dàng chuyển đổi máy tính từ chế độ destop sang chế độ máy tính bảng. Bạn cũng có Microsoft Edge khi cài phiên bản Windows Home.

Phiên bản Home cũng hỗ trợ  cập nhật tự động windows  từ Microsoft  và cũng có tính năng Microsoft Passport với các biện pháp bảo vệ máy tính tối ưu.

  • Windows 10 Pro và Windows 10 Single Language

Hai phiên bản này tương tự nhau chỉ có khác ở một điểm là Windows 10 Pro có khả năng đổi sang ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh còn Windows 10 Single Language thì không có.

Dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với các tính năng cao cấp hơn. Một số tính năng phải kể đến như: quản lí tài khoản đăng nhập máy để phát hiện người lạ xâm nhập vào máy của bạn, mã hóa tập tin hệ thống, kết nối đám mây và Active Directory.

Win 10 pro
Giao diện win 10 pro

  • Windows 10 Enterprise

Bản dành cho các doanh nghiệp lớn, bao gồm tất cả các tính năng của Windows 10 Pro và bổ sung thêm một số tính năng cao cấp hơn như quản lý máy tính, bảo mật nâng cao, các kịch bản di động…

  • Windows 10 Education
    Đúng như tên gọi của nó phiên bản Windows này dành riêng cho giáo dục, trường học. Cũng tương tự như Enterprise có nhiều tính năng cao cấp được sử dụng để phục vụ cho giáo dục.

Dưới đây là bảng so sánh chi tiết các tính năng của các phiên bản Windows 10:

So sánh tính năng các phiên bản Windows 10 Win 10 Home Win 10 SL Win 10 Pro Win 10 Enterprise
Khả năng đổi sang ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh Không
Nhập liệu đa năng – Continuum
Trợ lý ảo Cortana
Mã hóa các thiết bị phần cứng
Trình duyệt web mới Microsoft Edge
Kết nối với tài khoản trực tuyến Microsoft Account
Quản lý các thiết bị di động
Màn hình ảo hóa – Virtual Desktops
Bảo mật nhận diện khuôn mặt – Windows Hello
Quản lý hạn chế với tài khoản – Assigned Access
Mã hóa dữ liệu với công nghệ BitLocker và EFS
Tùy biến chợ ứng dụng – Business Store
Gia nhập Domain và thiết lập chính sách Group Policy
Kết nối đám mây với Microsoft Azure và Active Directory
Khởi động trực tiếp từ USB – Windows To Go

Nên sử dụng bản win 10 nào

Trong các phiên bản Windows 10 thì bản tốt nhất dành cho cá nhân là Windows 10 Pro. Nó có đầy đủ các tính năng mà chúng ta cần rất tiện ích khi sử dụng và phù hợp với máy tính phổ thông thông thường. Người dùng cá nhân nên chọn phiên bản Windows 10 Pro vì nó là lựa chọn tối ưu.

Vì là bản win 10 pro này chưa được hoàn thiện, vẫn còn rất nhiều lỗi cần được khắc phục, nên thường xuyên phải cập nhật để hoàn thiện bản win này hơn. Nếu bạn cảm thấy khó chịu về tình trạng này, cũng có thể tham khảo bài viết tat window update trong win 10 để tránh gặp phải những khó chịu về vấn đề update.

Toàn bộ các phiên bản Windows 10 đã được đề cập trên đây, hãy thử trải nghiệm các tính năng của Windows 10 để thấy điều tuyệt vời nhất. Câu trả lời cho câu hỏi ” Nên sử dụng bản win 10 nào” đó là Win 10 Pro nhé.

Nên sử dụng bản win 10 nào phù hợp, cách chọn win 10 phù hợp
Đánh giá bài viết

Tác giả: sudoteam