Nguyên nhân khiến chị em bị đau lưng khi mang bầu

      Chức năng bình luận bị tắt ở Nguyên nhân khiến chị em bị đau lưng khi mang bầu

Đau lưng khi mang thai thường xảy ra ở vùng nối xương chậu và cột sống. Một số nguyên nhân phổ biến bao gồm:

– Tăng cân: Trong thời gian mang thai, phụ nữ thường tăng từ 25 đến 35kg. Toàn bộ trọng lượng này sẽ tăng áp lực chèn ép cột sống và gây đau lưng dưới. Trọng lượng của em bé đang lớn trong tử cùng khiến chèn ép các mạch máu và dây thần kinh trong xương chậu.

Dau lung khi mang thai do tăng áp lực lên vùng xương chậu

– Đau lưng do thay đổi tư thế: Mang thai làm thai đổi trọng lực cả cơ thể. Kết quả là người phụ nữ dần thay đổi tư thế và dáng đi của mình.

dau-lung

– Đau lưng do thay đổi nội tiết tố: Trong khi mang thai, cơ thể sản sinh ra một hormone gọi là relaxin có phép các dây chằng ở vùng xương chậu thư giãn và các khớp trở nên lỏng lẻo hơn để chuẩn bị cho quá trình sinh nở. Các hormone này cũng gây ra sự bất ổn và đau.

– Đau lưng do căng thẳng: Những căng thẳng cảm xúc có thể gây đau lưng khi mang thai. Nó làm căng cơ lưng.

Bạn không nên quá lo lắng khi thấy mình thường xuyên bị đau lưng. Trái lại, bạn hãy học cách sống chung cùng nó trong suốt thai kì. Dưới đây là một số biện pháp đơn giản bạn có thể áp dụng để giảm bớt chứng đau lưng trong thai kì.

– Cần có chế độ lao động và nghỉ ngơi hợp lý, vận động nhẹ nhàng.

– Hạn chế ngồi hoặc đứng quá lâu.

– Không khiêng, nhấc vật nặng. Khi lên xuống cầu thang nên đặt hai chân trên một bậc rồi mới bước tiếp. Tránh thay đổi tư thế đột ngột.

Nguyên nhân khiến chị em bị đau lưng khi mang bầu
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên