Nguyên nhân khiến máy điều hòa tự ngắt điện

      Chức năng bình luận bị tắt ở Nguyên nhân khiến máy điều hòa tự ngắt điện
Một trong những sự cố thường xảy ra nhất là máy lạnh đang chạy bổng tự ngắt điện đột ngột, dù bạn có khởi động lại thì chỉ trong phút chốc máy lại tiếp tục ngắt.Vậy nguyên nhân vì sao máy lạnh tự ngắt điện? Cách phòng tránh, khắc phục sửa chữa như thế nào? Mời các bạn cùng các chuyên viên kỹ thuật sửa máy lạnh tại Đà Nẵng tìm hiểu hiểu cụ thể nhé.

Máy lạnh quá dơ bẩn và thiếu gas.

Bạn cần biết rằng công việc bảo dưỡng, bảo trì vệ sinh máy lạnh định kỳ thường xuyên là một việc hết sức quan trọng giúp cho máy lạnh của  bạn luôn hoạt động tốt, ít xảy ra tình trạng hư hỏng, tiết kiệm điện và góp phần bảo vệ sức khỏe người sử dụng máy lạnh rất tốt.
Khi máy lạnh lâu ngày không tiến hành vệ sinh, kiểm tra lượng gas sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai hại. ‘
Máy lạnh quá dơ bẩn làm cho khí lạnh không thể lưu thông, gây tắc nghẽn, quá tải và dẫn đến tự ngắt.
Máy lạnh bị thiếu gas, không cung cấp được hơi lạnh theo yêu cầu củng dẫn đến hiện tượng ngắt dòng.
Biện pháp khắc phục: sửa điều hòa tại Đà Nẵng mong bạn Thường xuyên duy trì công việc bảo trì vệ sinh máy lạnh định kỳ, kiểm tra các thông số cần thiết.

Dòng điện nguồn không đủ 220V.

Vào những ngày nắng nóng, điện năng được tiêu thụ quá nhiều dẫn đến nguồn điện cấp cho máy lạnh bị yếu không đủ 220V. Máy lạnh không đủ tải dẫn đến ngắt nguồn.
Biện pháp khắc phục: Bạn cần có thiết bị kiểm tra dòng điện, nếu nhận thấy nguồn điện bị yếu, không đủ vôn kế, phải lắp thêm may biến áp tăng dòng nhằm đảm bảo nguồn điện hoạt động ổn định.

Do nhiệt độ ngoài trời tăng cao.

Khi nhiệt độ bên ngoài lên đến 39 – 40oC, dù ở trong phòng máy lạnh bạn vẫn cảm nhận được cái nóng hầm hập, vì thế theo phản xạ tự nhiên bạn điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh về mức thấp nhất nhưng lại không biết được rằng nhiệt độ máy lạnh chỉ điều chỉnh được mức chênh lệch tối đa so với nhiệt độ bên ngoài trong khoảng  từ 8 – 10oC (với máy củ chỉ chênh lệch được 7 – 8oC).
Lúc này mọi điều chỉnh của bạn đều không có tác dụng mà vô tình bạn đang ép máy lạnh chạy ở tình trạng quá tải, dưới tác động của nhiệt bên ngoài máy lạnh không “chịu đựng” được và sẽ tự ngắt.
Biện pháp khắc phục:
– Tùy vào nhiệt độ bên ngoài để bạn có mức điều chỉnh nhiệt độ phòng phù hợp, không nên để nhiệt độ chênh lệc quá 8oC.
– Bạn cần xem lại vị trí đặt dàn nóng, tránh đặt ở những nơi bị hấp nhiệt như bị ánh nắng chiếu trực tiếp, trên mái tôn. Cần che chắn dàn nóng cẩn thận, làm thông thoáng phí trước quạt dàn nóng.
– Không cho máy lạnh chạy liên tục nhiều giờ trong lúc trời nắng nóng.
Nguyên nhân khiến máy điều hòa tự ngắt điện
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan