Nguyên nhân tiểu buốt

      Chức năng bình luận bị tắt ở Nguyên nhân tiểu buốt

Theo các chuyên gia  đi tieu buot ở nam giới bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể kể đến một số nguyên nhân gây tiểu buốt như sau:

  • Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ hàng ngày, vệ sinh không đúng cách trước và sau khi quan hệ tình dục, tắm rửa bằng nước không sạch là một trong những nguyên nhân khiến vi khuẩn xâm nhập và gây ra hiện tượng tiểu buốt ở nam giới.
  • Uống quá ít nước, nhịn tiểu, ăn nhiều đồ cay nóng hoặc ngồi nhiều khiến nước tiểu bị ứ đọng, cô đặc, có mùi khai nồng và kèm theo hiện tượng tiểu buốt.

tieu-buot

Đặc biệt, khi mắc một số bệnh lý sau nam giới sẽ gặp phải triệu chứng tiểu buốt:

  1. Viêm niệu đạo: Khi bị viêm niệu đạo chắc chắn nam giới sẽ bị tiểu buốt và ra máu, tiểu gắt, tiểu sót, kèm theo các hiện tượng tiểu ra mủ, ngứa lỗ sáo. Theo các chuyên gia, viêm niệu đạo ở nam giới có thể bắt nguồn từ thói quen sinh hoạt hoặc do một số loại vi khuẩn, nấm, trùng roi gây nên như: vi khuẩn lậu, vi khuẩn Chlamydia Trachomatis, Ureaplasma Urealyticun, Mycoplasma genitalium, Herpes simplex virus, Adenovirus…
  2. Viêm bàng quang: Triệu chứng đầu tiên và phổ biến của viêm bàng quang là tiểu buốt, tiểu gấp, tiểu rát, nước tiểu đục, có mùi lạ, tức bụng dưới, tiểu khó, tiểu són ngoài ra nếu viêm bàng quang ở mức độ nặng, nam giới có thể tiểu ra mủ, tieu ra mau, đau lưng và sốt lạnh. Các chuyên gia cho rằng viêm bàng quang bắt nguồn chủ yếu từ việc quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh không đúng cách khiến vi khuẩn E.Coli ở ruột đi qua niệu đạo vào bàng quang và gây viêm bàng quang.
  3. Viêm tuyến tiền liệt: đây cũng là một trong những nguyên nhân tiểu buốt tiểu rắt ở nam giới. Viêm tuyến tiền liệt là tuyến tiền liệt (tuyến vận chuyển tinh trùng và kiểm soát việc đào thải nước tiểu) bị viêm nhiễm virus hoặc vi khuẩn như: tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, trực khuẩn, Ecoli, Chlammydia, vi khuẩn lậu, xoắn khuẩn giang mai… Khi bị viêm tuyến tiền liệt nam giới sẽ có triệu chứng tiểu buốt, tiểu gắt, tiểu sót; đau, rát khi đi tiểu, tuyến tiền liệt bị sưng tấy, đồng thời có thể kèm sốt hoặc ớn lạnh.
  4. Các bệnh liên quan đến thận: Viêm thận, bể thận, benh soi mat, suy thận… cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu buốt.
Nguyên nhân tiểu buốt
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên