Nguyên nhân và cách sửa máy giặt cấp nước liên tục

      Chức năng bình luận bị tắt ở Nguyên nhân và cách sửa máy giặt cấp nước liên tục

bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để xem mình có thể tự tay khắc phục được hay không, sau đó hãy nên gọi thợ  sửa máy giặt Đà Nẵng đến kiểm tra khắc phục.

Nguyên nhân máy giặt cấp nước liên tục

Do vị trí đặt máy giặt: Máy giặt đặt quá cao dẫn tới áp lực nước thấp, nhiều người thường bỏ tấm lọc nước ra để nước chảy nhanh hơn, việc này cũng giống như với nguồn nước không đảm bảo và dẫn tới hiện tượng cấp nước liên tục.

Do nguồn nước: Nguồn nước quá bẩn, nhiều vôi phèn… sẽ làm ống dẫn nước bị bám bẩn sau một thời gian sử dụng, van cao su xuất hiện rêu, mốc. Vì thế mà van không được đóng kín khiến cho nước vẫn chảy vào máy giặt cho dù quá trình giặt đã hoàn thành.

Do van cao su: Trong một thời gian dài sử dụng, van cao su tại van áp lực và van xả sẽ bị xơ cứng dẫn tới việc đóng van không khít và hiệp tượng liên tục cấp nước sẽ xảy ra.

Nguyên nhân bên ngoài: Chuột cắn hoặc sự mài mòn trong quá trình sử dụng có thể làm thủng ống dẫn hơi.

Nguyên nhân kỹ thuật: Đường ống cấp nước cho máy giặt bị lắp sai kỹ thuật, phao áp suất nước gặp trục trặc cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc cấp nước cho máy giặt liên tục.

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng trên

Với trường hợp nước không đảm bảo, nên sử dụng tấm lọc để lọc nước trước khi đưa nước vào máy giặt. Việc này sẽ hạn chế chất bẩn và cặn bẩn làm hỏng gioăng cao su.

Tìm một vị trí phù hợp để đặt máy giặt để tạo đủ áp lực nước mà không cần bỏ lưới lọc.

Thường xuyên vệ sinh máy giặt và thay thế gioăng cao su hoặc ống dẫn bị thủng nếu cần thiết.

Lưu ý:

  • Ngắt nguồn điện của máy giặt trước khi tiến hành kiểm tra.
  • Phải sử dụng những thiết bị chuyên dụng để sửa chữa.
  • Tránh va đập mạnh trong quá trình sửa chữa kẻo “lợn lành thành lợn què”.

Nếu gặp khó khăn trong quá trình sửa chữa, vui lòng liên hệ tổng đài 0905.726.097 để được các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt Đà Nẵng đến tận nhà kiễm tra thiết bị và hỗ trợ khắc phục.