Nguyên nhân và cách sửa máy giặt không sấy,không vắt

      Chức năng bình luận bị tắt ở Nguyên nhân và cách sửa máy giặt không sấy,không vắt
Khi máy giặt không tự động sấy, bạn cảm thấy thật sự khó chịu đặt biệt là trong những ngày mưa gió. Quần áo trở nên ẩm mốc, và chúng không thể khô nhanh hơn trước khi bạn chuẩn bị sử dụng để đi làm hoặc đi ra ngoài. Theo như sự đánh giá của các kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng thì có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt không sấy hoặc không vắt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem các nguyên nhân và cách khắc phục trường hợp này nhé!

Tìm hiểu nguyên nhân máy giặt không sấy không vắt

Trung tâm sửa chữa điện lạnh Tân Nhật Minh chuyên dịch vụ sua may giat Da Nang trung tâm nhanh chóng chuyên nghiệp tại Đà Nẵng. Với đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, được đào tạo qua các trường đại học cao đẳng trên toàn quốc, được trang bị đầy đủ các thiết bị sửa chữa sẽ nhanh chóng khắc phục sự cố cho quý khách hàng.
+ Máy giặt không sấy: Khớp nối động cơ (mô tơ): Do khớp nối mô tơ bị hỏng. Khớp nối mô tơ máy giặt nối mô tơ với ly hợp (hộp số). Theo thiết kế thì nó sẽ bị hỏng khi máy giặt quá tải (chứa quá nhiều đồ) để bảo vệ cho mô tơ và hộp số.
+ Công tắc cửa và khóa cửa: Khóa cửa bị hư phần điện và phần cơ khí. Kiểm tra công tắc trên khóa cửa bằng đồng hồ VOM. Theo thiết kế thì công tắc phải thông mạch.
+ Dây đai: Nếu máy giặt không vắt hãy kiểm tra dây đai. Nếu dây đai bị đứt hoặc nó dây đai không bắt chặt vào puli thì máy giặt không thể sấy được.
+ Hộp điều khiển động cơ: Do hộp điều khiển động cơ có thể bị hư. Hộp điều khiển động cơ cấp điện cho động cơ, chiều quay và truyền lực. Nếu hộp điều khiển động cơ bị hư thì máy giặt không hoạt động hoặchoạt động không chính xác.
+ Khớp li hợp: Nếu máy giặt không vắt, khớp li hợp có thể bị mòn. Khớp li hợp nối hộp số với lồng giặt. Khớp li hợp được thiết kế để lồng giặt bắt kịp dần dần với tốc độ vắt phù hợp. Khi khớp nối li hợp bị mòn, thì lồng giặt không quay được. Khớp nối li hợp nếu bị hư thì không sửa được, và chỉ có thể thay mới.
+ Tán mâm (Drive block): tán mâm có thể bị mòn hoặc bị lỏng. Phía dưới mâm giặt tán mâm nối bên trong lồng giặt (cái có lò xo bao quanh) với hộp số. Nếu tán mâm bị mòn thì trục hộp số vẫn quay nhưng lồng giặt sẽ không quay – hoặc quay nhưng chậm. Lúc này máy giặt hay phát ra tiếng kêu.
+ Buli truyền động: Do buli truyền động bị mòn, kẹt, hoặc bị hỏng. Hãy tháo puli và kiểm tra thật kỹ.
+ Động cơ: Nếu mặt giật không sấy thì mô tơ truyền động có thể bị hư.. Động cơ nhìn bị cháy hoặc hư hỏng cần phải thay mới.
+ Vòng đệm lồng giặt và bộ phụ kiện bạc đạn: Nếu máy giặt không vắt bạc vòng đệm lồng giặt và bạc đạn có thể bị kẹt. Đây là hư hỏng phổ biến và dễ thay thế.
+ Trục mâm lồng giặt: Có thể bị mòn. Trục mâm lồng giặt đặt trên đầu hộp số và gắn với bên phần trong của lồng giặt. Nếu trục mâm lồng giặt bị mòn thì lồng giặt không quay được.
+ Hộp số: Nếu máy giặt không vắt thì hộp số có khả năng bị hư. Có nhiều nguyên nhân khiến máy giặt không vắt, nên biết kiểm tra bộ phận nào trước.
+ Công tắc cửa: Máy giặt không vắt có thể do hư công tắc cửa. Đây là nguyên nhân phổ biến. Công tắc cửa có thể hư phần điện và phần cơ. Kiểm tra phần điện công tắc cửa bằng đồng hồ đo Ohm xem có thông mạch. Công tắc cửa kiểm tra phải thông mạch theo thiết kế.
Nguyên nhân và cách sửa máy giặt không sấy,không vắt
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên