Nguyên tắc vàng khi sử dụng máy giặt đối với gia đình có trẻ nhỏ

      Chức năng bình luận bị tắt ở Nguyên tắc vàng khi sử dụng máy giặt đối với gia đình có trẻ nhỏ
Hầu như bất kì gia đình nào cũng không thể thiếu máy giặt, từ lâu nó đã trở thành một vật dụng thân thiết của các bà nội trợ, nó giúp các bà nội trợ có nhiều thời gian hơn trong việc chăm sóc gia đình thân yêu của mình. Nhưng nếu như gia đình có trẻ nhỏ thì việc sử dụng máy giặt phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định để bảo đảm an toàn cho trẻ nhỏ. Trong bài viết này, dịch vụ sửa máy giặt tại Đà Nẵng giá rẻ sẽ chia sẻ với các bạn những nguyên tắc vàng khi sử dụng máy giặt trong nhà có trẻ nhỏ.Việc giám sát trẻ nhỏ trong quá trình sử dụng máy giặt là rất cần thiết để không gây ra những sự cố đáng tiếc.
bi quyet vang

Một số nguyên tắc vàng khi sử dụng máy giặt đối với gia đình có trẻ nhỏ

1. Lựa chọn vị trí đặt máy giặt phù hợp
– Nguyên tắc chọn vị trí đặt máy giặt phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ là điều mà tất cả các ông bố bàn mẹ đều rất quan tâm. Tốt nhất là các chị em nên đặt máy giặt tránh xa tầm tay của trẻ như sân thượng, phòng giặt đồ riêng có khóa cửa và xa nơi ngủ nghỉ. Đồng thời các chị em lưu ý khi sử dụng xong máy giặt thì nên rút phích cắm điện ra luôn để bảo đảm an toàn cho bé và tăng tuổi thọ cho máy giặt.
– Để máy giặt xa nơi ngủ nghỉ của trẻ, tốt nhất là nên để trong một khu vực có khóa. Khi nào cha mẹ giặt thì mở nếu không thì khóa lại. Để đảm bảo an toàn cho con dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Phú Qúy khuyên các mẹ nên đặt máy giặt ở xa tầm mắt của trẻ tránh trẻ tò mò nghịch vào máy giặt. Đặc biệt với máy giặt lồng ngang bé rất dễ tò mò nghịch ngợm và có thể chui vào dẫn đến cửa bị đóng và bé dễ bị ngạt.
– Không nên lắp đặt máy giặt trong phòng tắm ẩm ướt vì rất dễ gây rò rỉ điện. Khi lắp đặt máy giặt bạn nên liên lạc với thợ lắp đặt máy giặt chuyên nghiệp để làm dây tiếp đất tránh được hiện tượng rò điện của máy giặt.
2. Chọn máy giặt phù hợp cho gia đình có con nhỏ
Đối với những gia đình có trẻ nhỏ bạn nên lựa chọn các dòng máy giặt có nắp cửa, những dòng máy giặt này sẽ đảm bảo an toàn khi máy vận hành không mở ra được. Bạn có thể lựa chọn các dòng máy giặt cửa ngang vì đa số các dòng máy giặt cửa trước đều tuyệt đối an toàn vì luôn có khóa cửa.
3. Những lưu ý khi máy giặt đang hoạt động
Khi máy giặt đang hạt động cần được khóa cửa để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.
– Kiểm tra khóa cửa đã đóng tuyệt đối chưa? Phòng trừ nhiều trường hợp khóa chưa kĩ, máy hoạt động trẻ chơi đùa có thể nghịch và chui vào gây nên nguy hiểm.
– Đồng thời, các mẹ cũng nên lưu ý là không để các chất dễ nổ như xăng, dầu, cồn gần máy giặt hoặc đừng bao giờ bỏ quần áo dính xăng, dầu, cồn vào máy giặt để giặt..
– Không rời đi khi máy giặt đang đầy nước. Trẻ nhỏ có thể ngã vào bên trong lồng giặt gây thương tích hay ngạt nước.
4. Lưu ý đối với cha mẹ khi sử dụng máy giặt
– Cho trẻ chơi đùa ở khu vực cách xa máy giặt. Đồng thời phải luôn để ý đến trẻ khi vui chơi.
– Hạn chế tối đa việc cho trẻ ở một mình: Điều này cần chú ý khi con từ 0 – 4 tuổi. Không để con ngủ 1 mình, khóa cửa đi đâu đó. Phải luôn để mắt đến con mọi lúc mọi nơi.
Bên cạnh một số lưu ý trực tiếp trên, để sử dụng máy giặt an toàn, đảm bảo sức khỏe cho tất cả mọi người đặc biệt là trẻ nhỏ thì việc vệ sinh, bảo dưỡng, sửa máy giặt định kỳ cũng là một phương pháp sử dụng máy giặt an toàn khi có trẻ nhỏ. Hy vọng những gợi ý trên của dịch vụ sửa máy giặt Đà Nẵng sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm kinh nghiệm và biết cách sử dụng máy giặt an toàn khi gia đình có trẻ nhỏ.
Nguyên tắc vàng khi sử dụng máy giặt đối với gia đình có trẻ nhỏ
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên