Những điều cần biết khi đi du lịch cát bà

      Chức năng bình luận bị tắt ở Những điều cần biết khi đi du lịch cát bà

Tham khảo một số điều cần biết khi đi du lịch cát bà

Đảo cát bà là một địa điểm du lịch rất tuyệt vời, với cảnh quan rất đẹp, con người thân thiện, nước biển sạch và rât trong rất phù hợp cho những kỳ nghỉ từ 2 đến 3 ngày tùy vào nhu cầu của mỗi người. Trước khi đi du lịch bạn cần chuẩn bị và lưu ý những điều cần biết khi đi du lịch Cát bà từ Hà nội.

Một số chú ý trước khi đi du lịch Cát bà như sau :

Tìm hiểu qua về địa điểm mình đi :

Bạn có thể lên mạng tìm xem như kinh nghiệm du lịch Cát bà 2019 tự túc, đảo Cát bà ở đâu ? Cát bà ở chỗ nào, thuộc tỉnh huyện hay thành phố nào, Cách đi đến đó ra sao …

Phương tiện xe đi Cát bà Hà nội :

Mình xin gợi ý địa điểm khởi hành từ Hà nội, nếu bạn ở các tỉnh lân cận thì bạn có thể chọn thêm cách di chuyển đến Hà nội, có rất nhiều cách di chuyển đến Cát bà.

Xe máy : bạn có thể đi bằng xe máy và đi trên con đường 5 cũ vì đường 5B mới chỉ lưu thông bằng ô tô, bạn đi qua Hải dương rồi đến TP Hải phòng sau đó bạn đi ra đến bến phà Gót, phà sẽ đưa cả người và xe máy qua cát bà.

Ô tô riêng : Đối với những bạn đi bằng ô tô riêng thì bạn di chuyển trên con đường 5B mới, đi hết cao tốc bạn rẽ phải đi ra bến phà Gót, cả người và ô tô sẽ được phà đưa qua đảo cát bà bạn sẽ phải đi thêm khoảng 20km nữa để đến được trung tâm thị trấn Cát bà.

Xe bus du lịch : theo mình đây là một cách di chuyện rất tiện lợi, Xe bus du lịch 35 hoặc 45 chỗ bạn sẽ được đón tại một sô điểm ở phố cổ hoặc nhà hát lớn, sau đó xe sẽ đươc bạn đi trên con đường cao tốc 5B rồi đến bến phà Gót sau đó bạn được chuyển qua Cát bà bằng tầu cao tốc (không phải phà mất nhiều thời gian hơn khoảng 30 phút) tầu cao tốc mất tầm 8 đến 10 phút, khi qua bờ bên kia đã có xe ô tô 35 chỗ hoặc 45 chỗ đợi sãn đưa bạn đến thẳng khách sạn của bạn đặt sẵn ở Cát bà hoặc trung tâm thị trấn.

Bạn có thể tham khảo qua đây https://catbatransfer.com/itinerary/hanoi-to-cat-ba-bus/ hoặc gọi vào số 0968025640 để đặt vé trước, giá vé từ 220.000 đến 250.000 tùy vào từng thời điểm, bạn nên đặt trước khi đi khoảng 2 ngày để được giữ chỗ không vào những dịp cuối tuần thì sẽ hết chỗ.

Đặt phòng khách sạn ở Cát bà :

Đi du lịch mà không có khách sạn ở đúng là một thảm họa, bạn nên tìm và đặt trước khách sạn ở Cát bà khoảng trước 1 tuần hoặc sớm hơn nếu có thể vì nếu bạn đặt cận ngày đi quá thì sẽ hết phòng, giá đắt hơn rất nhiều. Ngoài ra nếu bạn có thời gian thì mình khuyên bạn không nên đi và những ngày cuối tuần bạn nên chọn đi vào những ngày đầu tuần thì giá phòng sẽ rẻ hơn và mọi dịch vụ sẽ tốt hơn.

Phương tiện đi lại tại đảo Cát bà :

Bạn nên chọn phương tiện xe điện để di chuyển đến các bãi tắm như Cát cò 1 và Cát cò 3 là 2 bãi tắm mà du khách thường tắm nhất, ngoài ra còn 1 bãi tắm nữa là bãi tắm Tùng thu xa hơn một chút từ trung tâm, giá xe điện là 10.000 vnd cho mỗi người mỗi lượt.

Ngoài ra nếu bạn đi thăm pháo đài thần công thì bạn nên chọn phương tiện là xe máy, xe ôm, taxi hoặc có thể đi bộ cũng rất hay, khoảng cách từ trung tâm lên đến pháo đài thần công khoảng 1.5 km. Vé thăm quan khoảng 40.000 vnd 1 người.

Nếu bạn thấy thông tin trên bổ ích hãy like và chia sẻ để nhiều người được biết hơn.

Chúc bạn có một kỳ nghỉ vui vẻ bên những người thân yêu.

Xin cảm ơn các bạn!

Những điều cần biết khi đi du lịch cát bà
Đánh giá bài viết

Tác giả: Huy Anh