Những kinh nghiệm làm nhân viên thu ngân nên biết

      Chức năng bình luận bị tắt ở Những kinh nghiệm làm nhân viên thu ngân nên biết

Nhân viên thu ngân cần phải có những kinh nghiệm gì để công việc được thuận lợi và dễ dàng hơn? Bài viết này hãy cùng vinatech đi tìm hiểu những kinh nghiệm đó nhé.

KINH NGHIỆM LÀM THU NGÂN SIÊU THỊ

1. CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI VÀO NHẬN CA THU NGÂN SIÊU THỊ

Cần kiểm tra lại các sổ sách bàn giao từ nhân viên ca trước. Xem các mệnh giá tiền đã được để ngăn nắp, khoa học hay chưa. Nếu chưa đủ định mức tiền lẻ thì đi đổi giúp cho việc thanh toán cho khách hàng nhanh chóng.

Làm thu ngân siêu thị cần sự nhanh nhẹn, tập trung cao

2. TRONG QUÁ TRÌNH LÀM THU NGÂN SIÊU THỊ CẦN PHẢI:

CẨN THẬN

Làm thu ngân siêu thị, điều quan trọng nhất là phải cẩn thận bởi nếu xảy ra sai sót, bạn sẽ phải bù lại tiền cho chủ siêu thị. Lưu ý tờ tiền 500k và 20k khá giống nhau nên có thể gây nhầm lẫn, cần kiểm tra kỹ trước khi nhận của khách hàng.

HIỂU BIẾT VỀ HÀNG HÓA, CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI

Thu ngân không chỉ có một việc thanh toán tiền cho khách hàng mà bạn cũng cần tìm hiểu quy trình mua hàng, thanh toán để hướng dẫn cho những người chưa biết. Hơn nữa, khi siêu thị có những chương trình khuyến mại cho từng đối tượng khách hàng, từng sản phẩm thì thu ngân cũng phải nắm rõ để giảm giá cho khách theo đúng chương trình.

SỬ DỤNG THÀNH THẠO PHẦN MỀM BÁN HÀNG

Hầu hết thu ngân trong siêu thị đều thực hiện thanh toán bằng cách nhập mã vạch vào trong phần mềm quản lý bán hàng. Sau đó in hóa đơn, thu tiền và cho vào ngăn kéo đựng tiền, trả lại tiền thừa nếu có. Do đó, muốn mọi việc diễn ra nhanh chóng, khách không phải chờ lâu thì bạn cần học sử dụng thành thạo phần mềm quản lý bán hàng.

GIAO TIẾP VỚI KHÁCH HÀNG

Nhân viên thu ngân cần có thái độ nhẹ nhàng với khách hàng.  Cần tìm hiểu trước những tình huống thường xảy ra đối với thu ngân trong siêu thị để biết cách xử lý kịp thời khi gặp sự cố.

NGĂN NẮP

Rèn luyện cho mình tính ngăn nắp bởi quầy thu ngân cũng thể hiện tác phong làm việc, quy củ của siêu thị, gây ấn tượng tốt cho khách hàng.

TẬP TRUNG KHI LÀM VIỆC

Nhân viên thu ngân siêu thị có thể vừa phải thanh toán, vừa trả lời những câu hỏi của khách hàng nên cần đặc biệt tập trung trong quá trình làm việc. Có như vậy mới đạt hiệu quả cao và không bị nhầm lẫn.

3. BÀN GIAO CHO CA SAU

Ghi tất cả những việc còn làm dang dở vào sổ bàn giao cho nhân viên ca sau. Nhớ kiểm tra và để tiền vào trong két cho khoa học nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm khi bạn làm thu ngân siêu thị. Công việc này tưởng chừng đơn giản nhưng cũng đòi hỏi cần nhiều kỹ năng cần thiết, giúp công việc được thuận lợi hơn. Chúc bạn hoàn thành tốt vai trò của mình

Trên đây là những kinh nghiệm mà một nhân viên thu ngân nên biết để áp dụng và công việc của mình sao cho hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn ít nhiều.

Bên vinatech hiện tại chuyên tư vấn cách mở cửa hàng tiện lợisản xuất kệ để hàng nếu bạn cần có thể liên hệ

KHU VỰC HÀ NỘI

  • Địa chỉ: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 0911.700.928 – 0979.704.838
  • Email: info.vinatech@gmail.com