Phải làm gì khi điều hòa làm lạnh lâu

      Chức năng bình luận bị tắt ở Phải làm gì khi điều hòa làm lạnh lâu

Bạn không hiểu nguyên nhân tại sao máy lại lâu làm lạnh. Phải chăng máy lạnh có vấn đề. Đúng vậy đây là bệnh thường gặp của máy lạnh khá đơn giản mà chúng ta cần phải tìm hiểu để khắc phục. Với bài viết sau đây chuyên gia sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng sẽ hướng dẫn nhà mình cách khắc phục tình trạng trên nhé.

3 nguyên nhân cơ bản khiến điều hòa lạm lạnh lâu

  • Dàn tản nhiệt, lưới lọc bụi máy điều hòa bị quá nhiều bụi bám vào, gây tắc khe dàn tản nhiệt, làm giảm lưu lượng không khí lưu thông, khiến gió điều hòa phả ra rất yếu. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy điều hòa lâu làm lạnh.
  • Máy điều hòa bị yếu gas. Để biết liệu có phải đây có phải là nguyên nhân khiến máy lâu làm lạnh không, bạn cần sử dụng đồng hồ đo áp suất gas để kiểm tra áp suất gas trong máy (kiểm tra ở dàn nóng). Thông thường, với công suất làm lạnh của máy lạnh 12.000 BTU thì sẽ có áp suất gas điều hòa từ 75 tới 80 PSI.
  • Điều hòa bị hỏng tụ điện do hoạt động quá công suất khiến mặt lạnh vẫn chạy nhưng không có hơi lạnh tỏa ra.

5 bước khắc phục điều hòa lâu lạnh từ thợ sua dieu hoa tai nha Da Nang

Bước 1 – Chuẩn bị
Đầu tiên, gỡ tấm lưới lọc bụi ở phía trước máy điều hòa của bạn ra. Cần chuẩn bị một con dao và tuốc nơ vít trong trường hợp tấm lưới được gắn bằng ốc vít. Trước khi tháo máy, hãy chắc chắn rằng bạn đã ngắt nguồn điện, sau đó đặt máy lên một mặt phẳng chắc chắn. Nếu chiếc máy quá nặng, bạn nên nhờ sự giúp đỡ của một người nữa.

Bước 2 – Làm sạch bộ lọc
Bộ lọc của máy điều hòa nhiệt độ mà đặc biệt là bộ lọc của các máy điều hòa kiểu cửa sổ là bộ phận rất dễ bị bám bẩn, vì vậy cần phải vệ sinh thường xuyên (2-3 tuần/lần). Hãy làm sạch bộ phận này bằng một miếng giẻ mềm ẩm.

Bước 3 – Rửa sạch bụi bẩn
Chuẩn bị một hỗn hợp gồm nước ấm pha xà bông và thuốc tẩy. Sau đó, rửa sạch bộ lọc và tấm phên bằng hỗn hợp này để loại bỏ các chất bẩn. Khả năng làm mát của máy điều hòa sẽ giảm đi trong trường hợp bộ lọc bị tắc. Sau khi rửa, cần để khô hai bộ phận này trước khi lắp lại vào máy.

Bước 4 – Hút bụi
Bạn cần sử dụng một máy hút bụi có gắn bàn chải gắn để loại bỏ các bụi bẩn nhằm làm sạch cuộn dây làm mát, cuộn dây ngưng tụ, cánh quạt và các bộ phận bên trong khác của máy điều hòa. Hãy thực hiện công việc này một cách cẩn thận và kỹ lưỡng.

Bước 5 – Kiểm tra các bộ phận bị cong
Hãy kiểm tra các lá tản nhiệt xem chúng có bị cong hay không. Nếu có, bạn cần mua một chiếc lược chuyên dụng trong các trung tâm thiết bị và sử dụng nó để làm thẳng các lá tản nhiệt. Thực hiện tương tự với các bộ phận bị cong khác.

Phải làm gì khi điều hòa làm lạnh lâu
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan