Phần mềm quản lý thông tin khách hàng có nên dùng hay không?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Phần mềm quản lý thông tin khách hàng có nên dùng hay không?

Doanh nghiệp được gì khi sử dụng CRM đây là thắc mắc lớn của các CEO khi họ chưa hiểu rã được CRM mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp của họ.

Về khái niệm CRM đã được các nhà nghiên cứu đưa ra vào năm 1990 đến ngày nay nó đang dần trở thành xu hướng trong việc quản lý và chăm sóc khách hàng. Tại nước ngoài các doanh nghiệp sử dụng phần mềm CRM như một công cu hỗ trợ đắc lực song tại nước ta các doanh nghiệp vẫn còn rất xa lạ với phần mềm quản lý thông tin khách hàng vẫn chưa có nhiều doanh nghiệp sử dụng CRM như một công cụ chính để quản lý và chăm sóc khách hàng

  1. Lý do doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm CRM

Hiên nay thị trường kinh tế đang có nhiều biến động và khó khăn muốn tồn tại doanh nghiệp cần phải thực hiện theo nguyên tắc: Theo thị trường, lấy khách hàng làm trung tâm. Bởi lẽ khách hàng là nguồn gốc cho sự phát triển của mọi doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp Việt đã quan tâm đến điều này và đã có những bộ phận nghiên cứu thị trường và chăm sóc khách hàng.

Để có thể thực hiện công việc chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất thì doanh nghiệp không những cần đội ngũ nhân viên giỏi, giàu kinh nghiệm mà còn cần có các công cụ hỗ trợ đắc lực. Phần mềm CRM sẽ là một công cụ đắc lực cho những mong muốn của các doanh nghiệp.

 

2. Ứng dụng CRM mang lại điều gì cho doanh nghiệp

Để tồn tại và phát triển trong tương lai không còn cách nào khác ngoài việc doanh nghiệp cần phải gia tăng thêm lượng khách hàng của mình. Các doanh nghiệp cần gia tăng lượng khách hàng mới và níu chân được khách hàng của ở lại với công ty mình. Chắc hẳn các nhà quản lý sẽ đau đầu khi phải tìm cách giải quyết bài toán: Làm cách nào để quản lý được khách hàng một cách tốt nhất? Làm thế nào để biết được tâm lý khách hàng hơn?

phần mềm quản lý thông tin khách hàng

Xem thêm: Doanh nghiệp ứng dụng phần mềm quản lý kinh doanh

Phần mềm CRM sẽ trở thành công cụ đắc lực cho mọi doanh nghiệp muốn quản lý thông tin khách hàng một cách đầy đủ nhất. Bạn sẽ không còn phải quản lý thông tin thủ công thông qua excel hoặc sổ sách bây giờ chỉ cần một kích chuột bạn có thể xem được toàn bộ thông tin của khách hàng. Bên cạnh đó phần mềm còn hỗ trợ chức năng marketing giúp việc chăm sóc khách hàng trở lên dễ dàng hơn.

Hệ thống giúp nâng cao năng suất làm viêc của nhân viên, giảm chi phí, thời gian và tiền bạc trong quản lý. Tăng sự trao đổi và liên kết giữa các phòng ban trong công ty. Nhà quản lý có thể theo dõi tình hình hoạt động và phân quyền người dùng cho nhân viên lên phần mềm. Từ đó nhà quản lý có cái nhìn tổng quan hơn về tình hình của công ty và của từng phòng ban.

3. CRM là một xu hướng trong tương lai không xa

Với các tính năng nổi trội phần mềm quản lý khách hàng sẽ mang đến nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp như cải thiện quan hệ khách hàng, mở rộng quan hệ khách hàng, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu, phát triển thương hiệu…

Doanh nghiệp nên tìm hiểu về CRM, tìm hiểu các tính năng mang lại cho doanh nghiệp mình từ đó xem CRM có thực sự quan trọng với công ty mình không? CRM sẽ là xu hướng mới thay thế quản trị cho các CEO trong thời gian tới, việc tìm hiểu và đầu tư cho CRM là quyết định vô cùng sáng suốt cho doanh nghiệp.

Quý khách muốn biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ: DIP Vietnam
CHI NHÁNH HÀ NỘI

Địa chỉ CT: P.A906 đường Trần Phú, P. Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Thủ đô Hà Nội.

ĐT/Fax: (04) 6328 6057

Website: www.dip.vn – Email: sales@dip.vn

Với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nhiều năm cùng với đội ngũ nhân viên năng động giỏi chuyên môn,DIP Vietnam sẽ mang đến những giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp hoàn hảo nhất.  DIP Vietnam luôn tự hào là điểm dừng cho sự lựa chọn của mọi doanh nghiệp

Phan mem quan ly kinh doanh

Phần mềm quản lý thông tin khách hàng có nên dùng hay không?
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên