Phân vân về nấm Lim xanh nào tốt nhất

      Chức năng bình luận bị tắt ở Phân vân về nấm Lim xanh nào tốt nhất

     Khi lựa chọn một sản phẩm dành cho sức khỏe, điều mà chúng ta băn khoăn khi đứng trước ngổn ngang những dược phẩm cùng loại đó là: Loại nào sẽ có tác dụng tốt hơn? Đó là điều tát yếu bởi vì nó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chúng ta. Và đối với dược phẩm Nấm Lim xanh cũng không ngoại lệ.

    Hiện nay có nhiều loại nấm lim như: thanh chi (xanh), xích chi (nâu đỏ), hắc chi (đen), bạch chi (trắng), hoàng chi (vàng), tử chi(tím đỏ). Mỗi loại nấm đều có những tác dụng rất đặc biệt. Trong đó nấm xích chi (còn gọi là hồng chi) là có tác dụng mạch nhất trong việc chống ung thư, tăng cường miễn dịch. Loại nấm này có chứa triterpenes, hay còn được gọi là ganoderic acids giúp giảm nhẹ các dị ứng bằng cách ức chế sự phóng thích histamine của cơ thể, đẩy mạnh sự hấp thụ oxy và làm tăng sự hoạt động của gan.

    Nếu xét về nguồn gốc thì nấm mọc tự nhiên có tác dụng cao hơn hẳn so với nấm lim xanh trồng. Nấm tự nhiên thường có hình thức xù xì, rất xấu so với các loại nấm trồng nhân tạo, kích cỡ sẽ không đều, người đi rừng gặp gì hái nấy, có lớn, có nhỏ, tai nấm to/nhỏ, chân nấm dài/ngắn, nấm già nấm non, … tuy nhiên ưu điểm của nấm tự nhiên là có mùi, vị đậm đà, vị thuốc tốt hơn, loại này tốt nhất.

     Ngoài ra nấm lim xanh còn có những tác dụng tuyệt vời như chữa bệnh gút, điều trị cao huyết áp, an thần, chống suy nhược, trị mất ngủ, giảm cân, kháng khuẩn, tăng cường sinh lý,hỗ trợ điều trị tiểu đường, đặc biệt là trị bệnh gan cực kỳ hiệu quả…

 

 

Phân vân về nấm Lim xanh nào tốt nhất
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên