Phòng kính nhiều có nên lắp điều hòa

      Chức năng bình luận bị tắt ở Phòng kính nhiều có nên lắp điều hòa

bất tiện khi sử dụng máy lạnh nếu căn phòng có quá nhiều cửa kính thì sẽ ngốn điện hơn so với căn phòng bình thường. Và có cách nào hạn chế tình trạng trên hay không? Với bài viết sau đây chuyên gia sửa máy lạnh tại nhà Đà Nẵng xin chia sẽ mẹo khắc phục tình trạng ngốn điện máy lạnh khi nhà có nhiều cửa kính.

Công suất lớn, hao ít điện

Thường là sai lầm chung của người đi mua máy lạnh là để tiết kiệm điện, nhiều người lựa chọn loại máy có công suất nhỏ hơn so với thể tích và nhu cầu sử dụng của căn phòng.Khuyến cáo người mua không bao giờ nên chọn máy lạnh thiếu công suất so với diện tích căn phòng. Đồng thời, nên chọn công suất của máy lớn hơn diện tích căn phòng để kéo dài tuổi thọ cho máy và tiết kiệm điện. Giải thích về việc này,Đơn vị sửa điều hòa tại Đà Nẵng cho hay Hầu hết các loại máy lạnh hiện nay đều có rơle tự ngắt khi căn phòng đạt đủ độ lạnh. Bởi vậy, việc máy lạnh có công suất lớn hơn diện tích căn phòng sẽ khiến căn phòng nhanh đạt độ lạnh hơn và khi máy đạt đủ độ lạnh sẽ tự ngắt.

Nhà có nhiều cửa kính sử dụng máy lạnh tốn điện

Hiện nay, nhiều hộ sử dụng máy lạnh cho rằng, nếu trong phòng sử dụng máy lạnh thì các cửa sổ và cửa ra vào đều sử dụng kính vừa cách nhiệt, vừa không bị lọt khí ra ngoài. Cách nghĩ đó hoàn toàn sai, Anh Trần Văn Thi, thợ lắp đặt máy lạnh tại công ty điện lạnh Nguyên Đức cho biết: Căn hộ nào càng nhiều kính, càng kín, kính càng dày thì khi bật điều hoà càng tốn điện. Bởi nếu ánh nắng mặt trời rọi vào cửa kính thì thuỷ tinh sẽ chỉ tiếp nhận thân nhiệt mà không chịu nhả ra, khiến máy lạnh phải làm việc nhiều hơn.