Phụ nữ có thai có nên tắm nước nóng không

      Chức năng bình luận bị tắt ở Phụ nữ có thai có nên tắm nước nóng không

Tắm nước nóng rất tốt cho cơ thể và phòng ngừa một số bệnh như cảm cúm, mệt mỏi…Nhưng phụ nữ đang mang thai có nên tắm nước nóng hay không? Chắc các mẹ bầu cũng đã tìm hiểu và biết nhiều thông tin cho rằng việc tắm nước nóng sẽ không tốt cho người mang thai. Để hiểu rõ chuyện thực hư tốt xấu như thế nào? Tân Nhật Minh chuyên sửa máy nước nóng tại Đà Nẵng khuyên bạn nên tham khảm bài viết dưới đây

tam nuoc nong

Tại sao tắm nước nóng lại không tốt cho bà bầu?

Có một số nghiên cứu cho rằng bà bầu không nên tắm nước nóng vì sẽ làm tăng nguy cơ bị sẩy thai và khuyết tật thần kinh thai nhi. Tốt nhất nên tránh bồn tắm nước nóng, phòng tắm hơi …trong khi mang thai để đảm bảo sức khỏe cho mẹ.

Một lý do nữa mà các bà bầu nên tránh tắm nước nóng còn vì sức nóng của nước có thể làm cho cơ thể cảm thấy chóng mặt và làm hạ huyết áp. Mà đây chính là nguyên nhân làm giảm số lượng máu dẫn đến nhau thai của bạn, không tốt cho thai nhi.

Sự tăng nhiệt độ làm nóng nước ối, gây ảnh hưởng đến bào thai. Khi nóng, cơ thể mẹ xuất hiện cơ chế thoát mồ hôi nhưng bé nằm trong bụng mẹ thì không như thế. Qúa trình tăng thân nhiệt mẹ có thể phá hủy các tế bào trong bào thai cũng như ngăn cản oxy tới được với bé.

Vậy tắm như thế nào mới an toàn cho người mang thai

Chị em mang bầu nên sử dụng nhiệt độ tắm ấm từ 34-36 độ là hợp lý nhất

Thời gian tắm khoảng  15phút, không nên kéo dài vì dễ bị ảm cúm không tốt cho thai nh và bản thân

Mặc dù tắm nước nóng hoàn toàn không được các chuyên gia sửa máy nước nóng Đà Nẵng khuyến khích trong khi mang thai nhưng tắm nước ấm lại là một cách tuyệt vời để thư giãn và chăm sóc cho các bà bầu rất tốt đấy các mẹ nhé! Hãy tắm rửa đúng cách để tốt cho sức khỏe của bạn và thai nhi nhé, các bà bầu đừng bỏ qua những chi tiết nhỏ nhất ảnh hưởng tới sức khỏe trong thời gian mang thai nhé.