Phương pháp vệ sinh bảo dưỡng tủ lạnh đơn giản

      Chức năng bình luận bị tắt ở Phương pháp vệ sinh bảo dưỡng tủ lạnh đơn giản

Tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm, giữ cho chúng được tươi ngon hợp vệ sinh và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn. Vì vậy thợ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng chia sẻ vệ sinh tủ lạnh là việc cần làm thường xuyên và thực hiện đúng cách.

Quy trình bảo dưỡng tủ lạnh

Có hai chu trình bảo dưỡng tủ lạnh, trong đó có vệ sinh trong tủ và sau tủ.

Vệ sinh tủ lạnh với ba bước

Bước đầu tiên trong quy trình bảo dưỡng tủ lạnh, bạn cần rút điện tủ lạnh trước khi vệ sinh nhé, để tránh nguy hiểm và hao tổn điện, lấy toàn bộ thực phẩm để tủ trống, mở rộng cánh để đá tan hết.

Bước hai, bạn vệ sinh tủ lạnh bằng xà phòng, sau đó lau khô và lại mở rộng cánh để tủ khô và thông thoáng. Các rãnh tủ lạnh là chỗ chứa nhiều vi khuẩn và khó vệ sinh nhất. Chính vì thế bạn cần dùng thuốc tẩy diệt khuẩn để lau chùi thật kỹ phần này. Bước cuối cùng, để tủ luôn được thơm mát, bạn có thể sử dụng chè tươi hoặc vỏ cam, bưởi để khử mùi hôi và tạo hương thơm.

Quy trình bảo dưỡng tủ lạnh với thợ sua tu lanh tai nha Da Nang chi với ba bước

Sau khi vệ sinh toàn bộ bên trong, bạn chưa nên sử dụng vội mà hãy vệ sinh cả đằng sau của tủ.

Vệ sinh hạch bụi và màng nhện bám vào tủ lạnh. Những vị trí cần lau dọn bụi và kiểm tra an toàn có thể kể đến như block và các vị trí gần block, đường dây điện, phần lưng tủ lạnh.

Thứ hai, bạn tiến hành kiểm tra dàn nóng, dàn lạnh có bị rỉ hay không. Cách kiểm tra đơn giản nhất là bạn lấy bọt xà phòng bôi lên vị trí cần dò, nếu nơi đó sủi bọt chứng tỏ đã bị rò rỉ.

Bước thứ ba là kiểm tra tủ lạnh. Nếu tủ lạnh bị hao gas trong quá trình sử dụng có thể khiến quá trình làm lạnh bị giảm, tủ không hoạt động được hết công suất.

Phương pháp vệ sinh bảo dưỡng tủ lạnh đơn giản
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan