Quy trình sản xuất – Phần mềm DIP PMS.NET

      Chức năng bình luận bị tắt ở Quy trình sản xuất – Phần mềm DIP PMS.NET

Hiện nay tại các doanh nghiệp sản xuất việc quản lý sản xuất đang là vấn đề quan trọng buộc các nhà quản lý phải luôn nỗ lực tìm ra hướng đi mới để tối ưu hóa nguyên vật liệu sản xuất, nhân công, máy móc, và kiểm soát được hao hụt trong sản xuất từ đó có thể giảm giá thành sản xuất, và có những chiến lược phù hợp với công ty.

Phan mem quan tri san xuat DIP PMS.NET được thiết kế với nhiều module tạo nên một quy trình quản lý tổng thể và khép kín cho doanh nghiệp. Phần mềm giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề hay xảy ra trong quá trình sản xuất như:

 • Lượng nguyên vật liệu cần dùng cho từng quy trình sản xuất là bao nhiêu?
 • Tiến độ sản xuất có đạt yêu cầu không?
 • Có cảnh báo tình trạng nguyên vật liệu trong kho không?

Các chức năng chính của phần mềm:

 • Lập nhu cầu sản xuất

Tập hợp các nguồn dự báo và các đơn hàng của khách hàng để tạo nên nhu cầu sản xuất

 • Lập kế hoạch sản xuất:

Cho phép lập các kế hoạch sản xuất dài hạn, ngắn hạn dựa trên việc tập hợp các số liệu hàng hóa cần sản xuất. Hỗ trợ bộ phận quản lý quản lý được thông tin về kế hoạch sản xuất. Quản lý mọi thông tin về định mức nguyên vật liệu, máy móc, thiết bị, định mức sử dụng lao động.

 • Hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu

Thông qua các kế hoạch sản xuất tính toán được yêu cầu nguyên vật liệu cẩn dùng cho quá trình sản xuất. Từ thông tin sẵn có phân tích nguồn lực tại doanh nghiệp phục vụ sản xuất

Chức năng thay thế công việc lập kế hoạch về điều chỉnh sản xuất truyền thống.

phan mem quan ly san xuat

Xem thêm: Phan mem ERP

 • Quản lý định mức nguyên vật liệu, công đoạn sản xuất

Cho phép xây dựng các cấp định mức, và các nguồn lực sử dụng với từng công đoạn sản phẩm. Tính giá thành sản phẩm, thiết lập các định mức nguyên vật liệu cho sản phẩm

 • Cảnh báo về nguyên vật liệu phát sinh:

Khi nguyên vật liệu trong kho không đủ đáp ứng cho các giai đoạn tiếp theo phần mềm sẽ đưa ra cảnh báo. Theo dõi tiến độ sản xuất, theo dõi số lượng sản phẩm trên kế hoạch và trên thực tế. Ghi nhận số lượng tồn kho, cập nhật nguyên vật liệu sử dụng.

 • Quản lý nhân sự

Lập lịch và theo dõi lịch làm việc của nhân viên tại doanh nghiệp, phân công công việc, sản phẩm cho từng đối tượng nhân viên theo nhóm hoặc theo ca. Chấm công tích ngày làm việc cho nhân viên theo ca làm, ngày làm bằng hệ thống mã vạch.

 • Quản lý kho

Quản lý quá trình xuất nhập kho của từng sản phẩm tại doanh nghiệp. Hỗ trợ quản lý kho bằng mã vạch hàng hóa. Cảnh báo tình trạng định mức nguyên vật liệu trong kho. Theo dõi tồn kho để có cách khắc phục nhanh nhất.

 • Quản lý mua hàng

Đề xuất mua nguyên vật liệu khi có yêu cầu, quản lý các đơn hàng mua, quản lý danh sách mua hàng, công nợ trả cho nhà cung ứng.

 • Báo cáo, phân tích, thống kê

Phân tích chi phí dành cho nhân công hay nguyên vật liệu sản xuất dùng cho từng lô hàng. Báo cáo, thống kê chi tiết nguyên vật liệu dùng cho từng giai đoạn sản xuất.

Quý khách muốn biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ: DIP Vietnam
CHI NHÁNH HÀ NỘI

Địa chỉ CT: P.A906 đường Trần Phú, P. Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Thủ đô Hà Nội.

ĐT/Fax: (04) 6328 6057

Website: www.dip.vn – Email: sales@dip.vn

Phần mềm quản lý nhân sự

Quy trình sản xuất – Phần mềm DIP PMS.NET
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên