Sai lầm ngớ ngẩn khiến máy giặt không hoạt động được

      Chức năng bình luận bị tắt ở Sai lầm ngớ ngẩn khiến máy giặt không hoạt động được

Nếu bất chợt không may máy giặt không chạy hoặc bị lỗi thì bạn có thể thử một vài cách dưới đây của trung tâm sửa máy giặt tại Đà Nẵng. Các kỹ thuật sửa máy giặt tại nhà cho biết không phải lỗi nào của máy giặt cũng nghiêm trọng đến mức như thế. Có khi chỉ là do thói quen sử dụng của chúng ta.

Do nước chưa cấp vào máy giặt

Nguyên nhân nước chảy yếu, cúp nước sinh hoạt trong gia đình, tuy nhiên cũng không thiếu trường hợp ống nước đặt quá cao so với phương nằm ngang của mặt đất, chính vì vậy xảy ra hiện tượng chảy ngược, hoặc nước chảy rất nhỏ giọt, quá thời gian chờ khởi động mà nước vẫn chưa đủ, nên máy sẽ không chạy. Chính vì điều đó, hãy luôn cố định vị trí của đường ống sao cho nước có thể chảy xuôi chiều vào thùng giặt.

Nắp máy giặt vẫn còn mở

Vì lý do an toàn cho người dùng nên các nhà sản xuất sẽ cài đặt cho máy giặt chỉ khởi động khi cửa (nắp) lồng giặt đã được đóng kín. Vì vậy, hãy chắc chắn bạn đã đóng kín cửa lồng giặt khi bấm nút bắt đầu.

Nhồi nhét quá nhiều áo quần

Có 1 số loại máy giặt ước đoán trọng lượng quần áo đang có trong lồng giặt, từ đó đưa ra tính toán về mức nước và chế độ giặt. Do đó, máy cũng sẽ cảm biến được sự quá tải của trọng lượng, dẫn đến việc đình chỉ hoạt động máy, từ đó máy không thể khởi động chu trình giặt được. Bởi vậy, hãy kiểm tra kĩ lượng đồ giặt, hạn chế việc giặt quá tải để bảo vệ độ bền cho máy.

Dây điện không có nguồn

Dây nguồn bị côn trùng hay thú gặm nhấm trong nhà cắn đứt, hở mạch điện, khiến dòng điện vào máy bị chập chờn, máy không khởi động. Đôi khi, dây nguồn đặt dưới nền đất ẩm ướt lâu ngày, bị ngấm ẩm dẫn đến tình trạng chập, cháy, không thể dẫn điện. Vì vậy, nếu máy giặt không khởi động được, bạn nên làm là kiểm tra tình trạng dây nguồn điện.

Trên đây là những nguyên nhân thường gặp khiến chiếc máy giặt của bạn không thể chạy, khởi động hay quay được. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy gọi theo đường dây nóng của chúng tôi qua 02363,958,676 sẽ có kỹ thuật viên sửa máy giặt tại quận Thanh Khê Đà Nẵng tư vấn trực tiêp cho bạn

Sai lầm ngớ ngẩn khiến máy giặt không hoạt động được
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan