Sửa triệt để điều hòa kém lạnh

      Chức năng bình luận bị tắt ở Sửa triệt để điều hòa kém lạnh

Dưới đây, kỹ thuật vuên sửa điều hòa tại Đà Nẵng Nguyên Đức sẽ giúp bạn đi tìm lời giải cho bài toán về những chiếc điều hòa kém lạnh này, kèm theo đó là cách phòng tránh và khắc phục nhanh nhất các sự cố trên.

Nguyên nhân và cách sửa triệt để điều hòa kém lạnh

+ Máy điều hòa bị hết gas, thiếu gas, xì gas

Đây là một trong các nguyên nhân chính khiến điều hòa chạy kém lạnh và làm lạnh không sâu.

Có thể do trong quá trình lắp đặt các mối hàn không được đảm bảo hoặc rò rỉ đường ống, rò rỉ tại giắc co hay rò rỉ ngay trong hệ thống gas trong cục nóng sau một thời gian ngắn điều hòa sẽ hết gas và không lạnh nữa. Ngay cả việc sử dụng điều hòa lâu ngày không kiểm tra nạp gas điều hòa đầy đủ cũng sẽ làm điều hòa chạy không lạnh.

Đối với trường hợp thiếu gas cách nhận biết rất đơn giản, bạn quan sát tại cục nóng sẽ có 2 đường ống đồng dẫn gas. Khi thiếu gas ống nhỏ hơn (thường là ống 6 bằng đầu đũa) sẽ bám tuyết, sờ tay vào rất lạnh.

+ Bo mạch điện, máy nén (block điều hòa)

Thường xuyên tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà cả mặt lạnh và dàn nóng đặc biệt là lưới lọc bụi tại mặt lạnh. Ngoài việc vệ sinh mặt ngoài, nếu có điều kiện bạn nên xịt rửa co giàn lanh, quạt cục nóng, co cục nóng. Nếu bạn có sẵn một chiếc mỏ lết trong mỗi lần vệ sinh bạn nên vặn lại giắc co ở cục nóng, nếu điều hòa cũ sẽ có hiện tượng rung lắc làm lỏng giắc khi hoạt động.

+ Điều hòa bị hỏng hay chết tụ đề

Hỏng tụ điều hòa nguyên nhân là do điều hòa bị chạy quá tải, nhiệt độ để quá thấp, block phải chạy trong thời gian dài và không thể ngắt được.

Nếu điều hòa bị hỏng tụ, chỉ có quạt gió mặt lạnh hoạt động, điều hòa lúc này không khác gì một chiếc quạt thông thường.

Kiểm tra tụ hỏng tương đối đơn giản, tháo lắp vỏ cục nóng, tụ điện sẽ nằm ngay phía trên. Tụ hỏng sẽ bị phồng ở phần đuôi. Nếu bạn biết về kỹ thuật điện có thể kiểm tra và mua thay thế loại tụ phù hợp.

Còn bạn thuộc dân mù kỹ thuật thì cần gọi ngay tới dịch vụ sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng để được tư vấn và khắc phục nhanh nhất.

Sửa triệt để điều hòa kém lạnh
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan