Tại sao của tủ lạnh bị hở

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tại sao của tủ lạnh bị hở

Cửa tủ lạnh bị hở là một trong những lỗi thường gặp với những chiếc tủ lạnh đã sử dụng lâu hay những dòng tủ đã cũ. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Bạn hãy cùng trung tâm sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng tìm hiểu nhé!

Tủ lạnh không cân

Khi đặt tủ lạnh trong nhà tại bất cứ đâu, nếu mặt trước của tủ lạnh nghiêng về phía trước, cửa tủ sẽ không đóng chặt do bị sức nặng kéo ngược ra ngoài. Bạn nên kiểm tra độ cân bằng của tủ lạnh và sau đó điều chỉnh lại.

Có quá nhiều đồ đặt trên thành tủ lạnh

Đôi khi, trong lúc sử dụng, chúng ta thường hay thuận tay đặt những vật có trọng lượng nặng như chai nước, chai sữa, lọ thủy tinh,… lên trên thành cửa tủ sau khi sử dụng. Bạn phải loại bỏ những đồ vật nặng như thế để giảm trọng lượng cho cửa tủ lạnh.

Các bản lề không thẳng

Sau khi sử dụng một thời gian dài, các bản lề tủ lạnh của bạn có thể bị căng ra và chùn xuống. Khiến cửa tủ lạnh bị kéo theo làm cửa bị hở ra, dẫn đến việc khó làm lạnh vì rủ không kín. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy điều chỉnh bản lề và vặn chặt chúng lại bằng tua vít.

Gioăng tủ lạnh bị rỉ, mục

sua tu lanh tai nha Da Nang Gioăng tủ lạnh là miếng đệm để ngăn không cho khí lạnh thoát ra bên ngoài. Hỏng gioăng sẽ khiến cho tủ không thể duy trì đủ nhiệt độ để bảo quản thức ăn.

Đôi khi tủ lạnh không kín chỉ vì gioăng bị bẩn. Gioăng bị bẩn có thể do thời gian sử dụng lâu nên bị bám bụi, hay do thức ăn thừa bám vào. Bạn chỉ cần vệ sinh gioăng sạch sẽ là gioăng sẽ khít lại ngay.

Tại sao của tủ lạnh bị hở
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan