Tại sao máy giặt báo lỗi khi hoạt động

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tại sao máy giặt báo lỗi khi hoạt động

Vậy vì sao máy giặt báo lỗi hoặc tự ngắt khi đang giặt? Các kỹ sư chuyên nghành sửa máy giặt tại Đà Nẵng Nguyên Đức sẽ giải đáp những thắc mắc và giúp bạn nhanh chóng tìm ra biện pháp khắc phục hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng tham khảo.

Máy giặt tự ngắt do nguồn điện không ổn định.

Lúc này máy sẽ dừng đột ngột và các đèn báo trên máy giặt bị tắt hết.Bạn kiểm tra lại ổ cắm, đấu nối thật chắc chắn, sau khi máy giặt báo có tín hiệu được cấp điện, bạn chỉ cần ấn nút Start, chương trình máy giặt sẽ tiếp tục hoạt động mà không cần nhấn nút nguồn (bật/ tắt) lại từ đầu.

Máy giặt tự ngắt do bị quá tải.

Nếu lượng quần áo bạn bỏ vào trong máy giặt quá nhiều, trong chu kỳ cấp nước đầu tiên, máy vẫn hoạt động bình thường, nhưng khi chuyển sang công đoạn giặt, máy sẽ xuất hiện tiếng kêu khực khực và sau đó dừng hẳn rồi báo lỗi. Còn nếu như máy vẫn hoàn thành công đoạn giặt, xã nhưng khi chuyển sang công đoạn vắt thì không hoạt động và quay trở lại chu kỳ cấp nước. Lúc này bạn chú ý đồng hồ đếm ngược thời gian sẽ tăng trở lại, máy cứ hết chu kỳ cấp nước rồi giặt mà không thể vắt được. Trường hợp này có một số loại máy giặt sẽ báo lỗi nhấp nháy.

Bạn hãy bấm nút chức năng “Tạm dừng”, mở cửa lấy bớt quần áo dư ra ngoài, sau đó đóng kín cửa và bấm tiếp “Start” lần nữa, máy sẽ tiếp tục hoạt động.

Máy giặt bị dừng do ngưng nguồn nước cấp.

Vì một lý do nào đó mà nguồn nước cấp cho máy giặt bị gián đoạn trong chu kỳ cấp nước, máy giặt củng sẽ tự động báo lỗi. Cần kiểm tra lại lý do vì sao nước không vào máy giặt? Nước máy cúp đột ngột, bồn chứa hết nước hoặc đường ống dẫn nước bị đứt, gãy . . . Sau khi khắc phục xong, bấm nút Khởi động máy sẽ tiếp tục chương trình.

Máy giặt ngưng do bị tắc đường nước xã.

Dấu iệu nhận biết là sau khi hoàn thành công đoạn giặt, bạn quan sát thấy nước không xã ra ngoài được mà vẫn ứ đầy trong lồng giặt. Máy sẽ đứng im hoặc báo lỗi.Lúc này hãy kiểm tra đường ống thoát nước xem có bị gấp khúc, chuột chui vào hoặc tắc van xã hay không?

Máy giặt báo lỗi do hư hỏng boar mạch.

Triệu chứng này thường gặp khi bạn bỏ quá nhiều xà phòng, khi giặt bọt xà phòng trào lên thấm vào boar mạch gây ẩm ướt.  Nước cấp vào bị vật lạ cản trở không chảy vào lồng hết mà làm bắn tia nước lên trên củng có thể làm ảnh hưởng đến boar mạch. Máy giặt đã quá niên hạn sử dụng củng có thể phát sinh sự cố board mạch bất thường.

Với lỗi hư hỏng boar mạch này, bạn không nên tự ý tháo ra khi chưa nắm rõ kỹ thuật sửa chữa mà hãy liên hệ với các trung tâm sửa máy giặt Đà Nẵng đến tận nhà kiểm tra, khắc phục.