Tại sao những người lớn lại hay mắc những cơn đau bụng khá hiệu quả

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tại sao những người lớn lại hay mắc những cơn đau bụng khá hiệu quả

Vì sao người cao tuổi hay mắc táo bón? Những cơ quan này bao gồm dạ dày, ruột non, đại tràng, gan, bàng quang và tụy. Đôi khi đau bụng đi ngoài buồn nôn có thể cảm nhận được trong ổ bụng mặc dù nó phát sinh từ các cơ quan ở gần nhưng không nằm trong ổ bụng, ví dụ như đáy phổi, thận, tử cung hoặc buồng trứng. Những nguyên nhân nào gây đau bụng? Viêm (như viêm ruột thừa hoặc viêm đại tràng). Tắc nghẽn ống mật do sỏi mật hoặc sưng gan do viêm gan. Giảm cung cấp máu tới cơ quan nào đó. Hội chứng ruột kích thích (IBS).

 Khi đi khám bác sĩ, bạn nhớ mô tả vị trí chính xác nơi cơn đau xuất hiện đầu tiên và mức độ đau, mức độ thường xuyên và tình trạng đau tăng hay giảm sau ăn. Viêm ruột thừa: Đau thường ở góc phần tư dưới ổ bụng. Trong một số trường hợp đau bụng bắt đầu xung quanh khu vực rốn và lan xuống vùng bụng dưới bên phải (vùng hố chậu phải) nhưng cả hai tình trạng này đều nghiêm trọng. Bạn có thể cần cắt ruột thừa, và nhiễm trùng nghiêm trọng có thể xảy ra.
Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Loét dạ dày: Nếu đau bụng bên phải kèm theo đau ở vùng ngực và tập trung ở góc một phần tư trên ổ bụng, bạn có thể đang bị loét dạ dày. Cơn đau dữ dội và lặp lại sau những khoảng thời gian nhất định, đau nhiều nhất khi đói. Bệnh này không nghiêm trọng nếu được phát hiện và điều trị kịp thời cùng với thói quen ăn uống và lối sống lành mạnh. Bệnh dạ dày: Dạ dày ở trên thắt lưng, phía bên trái cơ thể và loại đau này không ở trong ổ bụng mà xuống dưới thắt lưng. Bệnh đại tràng xuống: Ung thư hoặc viêm đại tràng xuống có thể ảnh hưởng tới thành bụng gây đau bụng bên trái.

Ung thư đại tràng: trường hợp này đau thường không rõ rệt. Nội soi đại tràng đóng vai trò quan trọng. Bác sĩ có thể nhìn thấy vấn đề trong đại tràng. Viêm túi thừa: là tình trạng viêm các túi hình thành dọc theo đường đi của ruột già. Bệnh Crohn có thể gây tiêu chảy và phân lẫn máu. Kế hoạch ăn uống cẩn thận có thể giúp bạn. Người lớn tuổi có thể cần phẫu thuật. Chủ yếu là do có quá nhiều hơi trong hệ tiêu hóa. Triệu chứng này có thể điều trị đơn giản bằng các thuốc không kê đơn. Nó cũng có thể là dấu hiệu của tình trạng loét.

Tại sao những người lớn lại hay mắc những cơn đau bụng khá hiệu quả
Đánh giá bài viết

Tác giả: haquangtruong