thức ăn bị hư hỏng ở trong tủ lạnh tại sao

      Chức năng bình luận bị tắt ở thức ăn bị hư hỏng ở trong tủ lạnh tại sao

Tủ lạnh chỉ là nơi kìm hãm, làm chậm sự phát triển của vi khuẩn. Một số chủng vi khuẩn vẫn sống khỏe,  có thể thức tỉnh và hoạt động trong tủ lạnh nếu bạn vô tình “tạo cơ hội” cho chúng. Điều đó phần ào trả lời cho cậu hỏi vì sao thức ăn bị hư hỏng ở trong tủ lạnh? Vậy làm thế nào để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh an toàn, đúng cách? Chúng tôi những chuyên gia chuyên nghành sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng Nguyên Đức xin giới thiệu đến cùng các bạn một số phương pháp bảo quản thức ăn trong tủ lạnh. Xin mời các bạn cùng tham khảo.

Bảo quản thức ăn tại ngăn mát.

Hầu hết các loại tủ lạnh ngăn mát được thiết kế với dung lích lớn hơn ngăn đông và nơi đây chính là nơi bạn bảo quản đa chủng loại thức ăn từ rau củ quả đến thức ăn chín đã qua chế biến . . Nhiệt độ tại ngăn mát thường dao động trong khoảng từ 1 – 10oC, môt số chủng loại vi khuẩn sống khỏe trong môi trường này. Đây là lý do thức ăn thường bị hư hỏng khi ăn dễ gây ngộ độc thực phẩm nếu bạn không có chế độ bảo quản hợp lý.

Bảo quản thực phẩm tại ngăn đông.

sua tu lanh tai nha Da Nang mong bạn Ngăn đông thường được dùng để đông đá và bảo quản thực phẩm tươi sống kết đông. Tốt nhất bạn nên tiếp tục bảo quản thực phẩm đông lạnh mua sẵn từ siêu thị có bao bọc cẩn thận. Còn khi cần bảo quản thực phẩm còn tươi sống, bạn cần xác định được nguồn gốc, chứng nhận an toàn thực phẩm và nhất thiết thực phẩm được giết thịt không quá 4 tiếng đồng hồ, thịt còn tươi không chuyển màu. Dùng bao ni lông gói  kín hoặc hộp nhựa có nắp đậy. Khi đã đưa ra ngoài rã đông thì dùng hết chứ không nên bảo quản trở lại.

Không nên bảo quản quá nhiều thực phẩm trong tủ. Thực phẩm quá nhiều sẽ cản trở sự lưu thông không khí, độ lạnh không đạt yêu cầu dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây hư hại.

Để đảm bảo dưỡng chất dinh dưỡng cần thiết thực phẩm đông lạnh không nên để quá lâu mà chế biến càng sớm càng tốt.

thức ăn bị hư hỏng ở trong tủ lạnh tại sao
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan