Thuốc D-fluoretten thích hợp cho trẻ nào?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Thuốc D-fluoretten thích hợp cho trẻ nào?

Mình đã từng nghe về thuốc bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh D-fluoretten 500 i.e. Tuy nhiên mình lại không biết là nó phù hợp cho trẻ như thế nào? Mẹ nào biết về loại thuốc này chia sẻ giùm mình với nhé. Tại bé nhà mình được 2 tháng, đi khám bác sỹ cũng có kê cho uống thuốc bổ sung vitamin D mà không biết là loại này dùng cho bé nhà mình được không? Nhà mình còn có 1 bé nữa 5 tuổi rồi, mình cũng muốn cho bé 5 tuổi uống thì có được không ạ?

Trả lời

Thuốc vitamin D fluoretten 500 i.e dành cho bé từ sơ sinh đến 2 tuổi là phù hợp nhất. Nếu trên 2 tuổi bé vẫn cần bổ sung vitamin D thì cũng có thể cho bé uống đến 3 tuổi. Vì hàm lượng của D-fluoretten 500 ie khá thấp nên các bé bị thiếu vitamin D nhiều, hoặc các bé lớn sử dụng thì hiệu quả sẽ không cao. Vậy nên độ tuổi phù hợp nhất để sử dụng thuốc này là trẻ từ sơ sinh đến 2 tuổi.

Bé nhà bạn 2 tháng thì có thể cho uống vitamin D loại này được rồi bạn nhé. Tuy thuốc dạng viên nhưng tan ngay khi thả vào nước nên bé uống rất dễ dàng. Ngoài ra thì bạn cũng có thể thả trực tiếp vào miệng bé để thuốc tự tan ra, sau đó cho bé uống thêm 1 ít nước lọc tráng miệng là được.

Đối với bé 5 tuổi, bạn không nói rõ là tình trạng thiếu vitamin D ở mức độ như thế nào? Vì thế cũng không nên tự ý bổ sung vì có thể là thiếu hoặc không cần thiết. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước nhé. CHúc các bé ngoan và khỏe mạnh!

>> Xem thêm : Cách tắm nắng cho bé sơ sinh vào ngày hè

Thuốc D-fluoretten thích hợp cho trẻ nào?
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên