Tủ lạnh đổ mồ hôi tìm hiểu nguyên nhân

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tủ lạnh đổ mồ hôi tìm hiểu nguyên nhân

Tủ lạnh bị đổ mồ hôi là trường hợp xung quanh cánh cửa và các mặt tủ thường có hơi nước đọng lại thành những đám nhỏ. Điện lạnh Nguyên Đức là trung tâm sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng Nguyên Đức chia sẻ nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh side by side đổ mồ hôi

Nguyên nhân diễn ra hiện tượng “đổ mồ hôi” của tủ lạnh side by side

+ Do độ ẩm không khí cao. Có thể là vào những ngày hè nóng ẩm, hoặc những ngày mưa phùn liên tục, lượng nước trong không khí bốc hơi, gặp nhiệt độ lạnh trên cửa tủ lạnh side by side sẽ ngưng kết tạo thành những đốm nước nhỏ.

+ Có thể lượng “mồ hôi” này chính là không khí lạnh từ bên trong tủ thoát ra và đọng bám bên ngoài. Nguyên nhân chính là do cửa tủ đã không được đóng kín, hoặc xốp cách nhiệt xuống cấp, hư hỏng, khiến cho hơi lạnh bị thất thoát ra bên ngoài.

Sửa tủ lạnh side by side bị “đổ mồ hôi”

Tủ lạnh side by side bị “đổ mồ hôi”, điều dễ nhận thấy nhất chính là sẽ vô cùng tốn điện. Loại tủ này lớn và có công suất cao, một khi bị thất thoát khí lạnh hệ thống sẽ phải gồng lên để làm việc, gây lãng phí năng lượng. Để sửa tủ lạnh side by side bị “đổ mồ hôi”, bạn hãy kiểm tra và làm theo hướng dẫn:

  • Luôn luôn kiểm tra cửa tủ đã được đóng chặt hay chưa. Nếu cửa tủ đóng không khít được, tủ có thể đã bị hư ron hay hư bản lề, bị lệch bản lề. Bạn hãy mua ron mới và tiến hành tự thay thế tại nhà, thao tác rất đơn giản, có thể tham khảo một số bài viết hướng dẫn khác của chúng tôi. Về phần bản lề, hãy gọi cho nhân viên trung tâm sửa chữa để bảo hành, khắc phục sự cố.
  • Nếu nguyên nhân nằm ở xốp cách nhiệt, đây là lỗi bạn không thể tự sửa chữa được, hãy giao tủ lạnh cho những kĩ sư có chuyên môn sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng để thay thế xốp mới, tránh việc thất thoát không khí lạnh.
  • Về vấn đề môi trường, bạn hãy hạn chế việc đặt tủ lạnh ở những nơi quá nóng ẩm, đặt tủ cách xa tường một khoảng nhất định để tủ có thể dễ dàng trao đổi nhiệt, đó là cách tốt nhất để bảo vệ tủ.
Tủ lạnh đổ mồ hôi tìm hiểu nguyên nhân
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan