Tủ lạnh Toshiba bị đông đá do thủ phạm nào gây ra

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tủ lạnh Toshiba bị đông đá do thủ phạm nào gây ra

Bỗng nhiên một ngày ngăn đông tủ lạnh Toshiba lại không thể làm đá hay làm đá với thời gian rất lâu so với bình thường. Điều này khiến bạn rất khó chịu và làm gián đoạn mọi nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn. Trước khi băn khoăn lý do bạn hãy đọc qua bài viết của trung tâm sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng giá rẻ xem nguyên nhân vì đâu khiến tủ lạnh Toshiba không đông đá để tìm hướng giải quyết phù hợp.

Tủ lạnh Toshiba không đông đá là sao?

Miếng ron cao su cửa bị hỏng

Miếng ron cao su ở cửa tủ giúp cho tủ lạnh đóng kín, giữ được nhiệt, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được tươi lâu hơn. Khi miếng đệm cao su này bị hỏng hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ làm cho đá không đông được.

Ống lưu thông hơi lạnh bị tắc

Các đường ống này có nhiệm vụ đưa hơi lạnh từ bộ phận làm lạnh đến tủ lanh. Ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc hơi khiến lạnh sẽ không được lưu thông từ bộ phận làm lạnh đến tủ lạnh dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không đông đá. Nếu ống lưu thông bị tắc do tuyết thì các giải quyết khá đơn giản là tắt nguồn điện tủ lạnh, đợi cho tuyết ấy tan hết, sau đấy hiện tượng đá không đông sẽ không còn nữa.

Vặn sai nút điều chỉnh nhiệt độ

Một số tủ lạnh được thiết bị nút điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn đá, nếu nút vặn không nằm đúng vị trí như hướng dẫn của nhà sản xuất thì tủ lạnh sẽ không thể làm đá được. Thông thường, tủ lạnh được thiết lập để nhiệt độ khoảng 0°C, trong khi đó phần đông là khoảng -17°C.

Đồng thời, nếu nhiệt độ điều khiển bị lỗi hoặc không chính xác, bộ chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bị hỏng hoặc không chính xác có thể dẫn đến tủ lạnh không được duy trì độ lạnh mong muốn.

Bộ xả đá không làm việc

Bộ xả đá có nhiệm vụ kích hoạt thanh điện trợ hoạt động để làm tan đi lớp tuyết bám trên dàn lạnh. Nếu bộ xả đá không hoạt động khiến tuyết sẽ bị tích tụ quanh dây thiết bị bay hơi làm cho thiết bị bay hơi hoạt động không được như bình thường làm tủ lạnh không đông đá.

Tủ lạnh bị rò rỉ gas

Có một số nguyên nhân khiến cho tủ lạnh bị rò rỉ gas, dẫn đến việc làm lạnh cũng như khả năng đông đá bị giảm một cách đáng kể. Khi tủ lạnh thiếu gas hoặc hao hụt gas sẽ xảy ra tình trạng hư hỏng block nếu không kịp thời khắc phục sửa chữa.

Mong rằng với những chia sẻ trong bài viết này, bạn đã có thể tự mình tìm ra nguyên nhân vì sao tủ lạnh Toshiba không đông đá. Nếu có bất kì đóng góp gì, bạn hãy liên hệ với dịch vụ sua tu lanh tai Da Nang theo 0905.726.097 nhé

Tủ lạnh Toshiba bị đông đá do thủ phạm nào gây ra
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan