Tức bụng dưới bên trái – Tìm hiểu để trị bệnh hiệu quả

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tức bụng dưới bên trái – Tìm hiểu để trị bệnh hiệu quả

Nhiều người khi bị tức bụng dưới bên trái thì cảm thấy lo lắng không biết tình trạng bệnh của mình là gì, có nguy hiểm tới tính mạng và sức khỏe hay không. Tuy nhiên hãy yên tâm là nếu như bạn nhanh chóng trong việc khám chữa bệnh, thì bệnh gì cũng có thế chữa khỏi.

Nếu thường xuyên bị tức bụng dưới bên trái thì bạn nên tham khảo bài viết này của chúng tôi, bởi chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn các khái niệm liên quan đến triệu chứng này.

Kết quả hình ảnh cho tức bụng dưới bên trái

Theo các bác sỹ chuyên khoa cho hay, ổ bụng của chúng ta được chia làm nhiều vị trí, và mỗi vị trí khác nhau sẽ cảnh báo cho chúng ta biết một số căn bệnh khác nhau. Chon nên khi bụng dưới bên trái của chúng ta xuất hiện các cơn đau thì có thể đó chính là cảnh báo của căn bệnh dạ dày, thận trái và ruột. Một số trường hợp, đây có thể là triệu chứng của bệnh xung ruột già, co thắt ruột già, hoặc một số căn bệnh phụ khoa ở nữ…

Vùng bụng dưới bên trái được tính bắt đầu từ rốn cho tới xương chậu. Ở khu vực này có cơ bắp, mỡ, các mô liên kết, phần cuối của đại tràng, trực tràng và ở chị em phụ nữ thì có buồng trứng. Và khi vị trí này bị đau, thì các nguyên nhân gây ra có thể kể đến như:

Kết quả hình ảnh cho tức bụng dưới bên trái

+ Rối loạn tiêu hóa:

Người bệnh sẽ cảm thấy các cơn đau âm ỉ, hoặc dữ dội theo cơn ở vùng bụng này. Bên cạnh đó là xuất hiện kèm theo các biểu hiện như trướng bụng, khó tiêu, táo bón…

+ Viêm bàng quang:

Các bệnh nhân sẽ xuất hiện các cơn đau tức bụng dưới bên trái, âm ỉ hoặc dữ dội, sót khi đi tiểu, tiểu nhiều lần, nước tiểu đục, đôi khi đi tiểu ra cả máu.

+ Sỏi tiết niệu:

Nếu vị trí đau là bụng dưới bên trái, thì bạn cũng có thể nghĩ tới căn bệnh này. Cơn đau sẽ âm ỉ hoặc quặn lên rồi đột nhiên biến mất. Khi đau, cơ đau sẽ lan khắp thắp lưng, tiểu buốt, tiểu dắt, đôi khi người bệnh sẽ bị nôn mửa, bụng căng trướng.

+ Viêm loét đại tràng:

Đa số những người mắc chứng bệnh này thì đều xuất hiện các cơn đau tức ở phần bụng dưới bên trái. Bên cạnh đó nữa là xuất hiện việc đại tiện liên tục. Khi đi đại tiện thì phân sẽ lỏng và có thể dính thêm cả máu. Người bệnh bị sốt nhẹ, chóng mặt do thiếu máu, huyết áp tăng cao, chán ăn, cơ thể mệt mỏi khó chịu.

+ Đối với ở người nữ thì một số căn bệnh phụ khoa có thể gây nên tình trạng này như u nang buồng trứng, viêm vùng chậu, mang thai ngoài tử cung…

Cho nên nếu như thường xuyên gặp tình trạng đau tức bụng dưới bên trái tốt nhất bạn nên đi khám ngay nhé.

>>> Xem thêm: bệnh dạ dày trào ngược – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

>>> Xem thêm: trieu chung trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

>>> Xem thêm: chữa bệnh trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Tức bụng dưới bên trái – Tìm hiểu để trị bệnh hiệu quả
Đánh giá bài viết

Tác giả: truongnd021094