vận chuyển dây chuyền lọc nước ro

      Chức năng bình luận bị tắt ở vận chuyển dây chuyền lọc nước ro

Ở những vùng hệ thống xử lý nước tinh khiết công nghiệp thiếu thốn hoặc không đầy đủ và không có sẵn hệ thống cung cấp màng lọc nước ro thông thường khác, công nghệ vận chuyển dây chuyền nước tinh khiết đóng chai bằng tàu thủy cho phép phân phối nước đóng bình từ nguồn khác xa so với nơi sử dụng.
Khi vận chuyển dây chuyền lọc nước ro như vận chuyển hàng hóa khác trên biển, các tàu chở nước tinh khiết đóng chai cơ giới hóa hoặc sà lan thường xuyên được sử dụng. Các hòn đảo xảy ra tình trạng hạn hán thường xuyên nên xem xét việc phân phối phương tiện sà lan cất tải lâu dài, bao gồm cả quá trình lưu trữ, như một thành phần của dây chuyền lọc nước ro và chuyển giao hệ thống lọc nước công nghiệp .
Mô tả kỹ thuật
Sự vận chuyển vật lý nguồn thiết bị lọc nước từ một địa điểm khác bằng đường biển, sử dụng một chiếc sà lan hoặc tàu chứa tương tự. Sà lan nên chứa các bể chứa có kích thước thích hợp để tối đa hóa giá máy lọc nước công nghiệp trị thể tích của màng lọc nước ro , liên quan đến chi phí vận chuyển. Bể chứa phải xây dựng phù hợp và có khả làm sạch để tránh gây ô nhiễm nước tinh khiết . Nhìn chung, bể sẽ có một thùng có một mục đích duy nhất và không được sử dụng cho việc vận chuyển các chất lỏng khác. Sà lan có thể tự vận hành, nhưng thường được kéo bởi một tàu ví dụ như một chiếc tàu kéo. Khi sà lan đến cảng phù hợp, nó được cố định lại và nước được chuyển đến bằng lọc nước tinh khiết bom hoặc các phương tiện trên đất liền. dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng chai được bơm trực tiếp vào hệ thống mua từ bể chứa, hoặc mua đến sức khỏe con người tiêu dùng sử dụng xe tải chở dầu. Việc bảo vệ sự tinh khiết của dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng chai uống vận chuyển là điều cần thiết và hàng chính hãng của các màng lọc nước ro cần được theo dõi.
Mức độ sử dụng
Tàu biển đã được sử dụng ở Antigua trong đợt hạn hán năm 1982-1983. Hơn 20 triệu gallon loc nuoc tinh khiet đã được chuyên chở trong trường hợp khẩn cấp đó. Hiện tại, Công ty sản xuất muối Morton ở Inagua, Bahamas và Tổng Công ty cấp thoát nước đóng chai ở New Providence đang sử dụng tàu để vận chuyển thiết bị lọc nước .  Công ty cấp thoát hệ thống lọc nước công nghiệp đã thuê một tàu trọng tải 5,000 tấn (DWT) và  sà lan cơ giới 1, 000 DWT hoạt động trong thời gian tàu chở, liên tục giữa Andros và New Providence. Ở New Providence, 54% tổng số lọc nước tinh khiết tiêu thụ đến từ đảo Andros.
Vận hành và bảo trì
Vấn đề về khả năng hoạt động của tàu biển là sự chậm trễ do thời tiết. Dựa trên kinh nghiệm lọc nước tinh khiết Thực tế ở Bahamas, sà lan không thể hoạt động trên mức trung bình là 25 ngày mỗi năm. Thứ hai, vấn đề xảy ra thường xuyên nhất là sự cố cơ khí của các thiết bị vận chuyển, có thể ngăn chặn quá trình vận chuyển loc nuoc tinh khiet trong thời gian 1-7 ngày với mỗi sự cố. Khoảng 15 ngày mỗi năm bị bỏ phí do vấn đề cơ khí.
Công ty cấp thoát xử lý nước tinh khiết ở Andros sử dụng một sức khỏe con người định kỳ quản lý các hoạt động tàu chở. Công ty duy trì phòng thí nghiệm để thử nghiệm lọc nước , cơ sở xử lý nước tinh khiết có sẵn để mua lọc nước bất kỳ vấn đề gì trước khi đưa loc nuoc tinh khiet vào hệ thống mua .
Mức độ tham gia
Mức độ tham gia của chính phủ trong việc vận chuyển xử lý nước tinh khiết sử dụng tàu biển thường là rất cao. Quy mô của loại hình này hoạt động là rất lớn và chỉ có các tổ chức có liên quan đến nguồn mua hệ thống lọc nước ro công nghiệp công cộng hoặc các nhà khai thác khu nghỉ mát lớn mới có đủ tiềm lực để tham gia.
Chi phí
Vận chuyển lọc nước bằng tàu biển nói chung là tốn kém hơn nhiều so với các lựa chọn thay thế khác. Tuy nhiên, hình thức này được ứng dụng nhiều trong các trường hợp khẩn cấp.
Chi phí của sà lan vận công nghệ lọc nước ro từ đảo Dominica đến đảo Antigua là $20/1,000 gal khi đáp xuống Antigua, để vận chuyển 1000 gal bằng xe tải từ cảng St John chi phí sẽ vào khoảng từ $25 – $50.
Chìa khóa để cắt giảm chi phi vận chuyển nước tinh khiết đóng chai sà lan hoặc tàu chở dầu là cần vận chuyển bằng tàu chở với số lượng lớn và liên tục trong thời gian dài. Quy mô kinh tế làm giảm đáng kể chi phí đơn vị của hệ thống lọc nước vận chuyển theo cách này. Tuy nhiên, để vận chuyển có hiệu quả, phải có cơ sở bốc dỡ hiệu quả. Nếu không, sẽ rất tốn kém trong quá trình xây dựng. Chi phí vận chuyển hệ thống lọc nước vận chuyển ở Bahamas giữa Đảo Andros và New Providence là khoảng $3.41/1000 gal, bao gồm cả chi phí nhiên liệu, chi phí vận chuyển ở các lọc nước tinh khiết là khoảng 5,84 $ /1000 gallon vận chuyển.
Hiệu quả của công nghệ
Quá trình vận chuyển nước đóng chai từ Andros đến New Providence được bắt đầu vào năm 1976, sau sự thất bại của các quá trình thẩm thấu ngược ở nhà hệ thống lọc nước chưng cất ở New Providence. Công nghệ này có hiệu quả trong việc làm tăng nguồn chuyển giao dây chuyền lọc nước ro ở Antigua trong đợt hạn hán nghiêm trọng 1982-1983. Tuy nhiên, nó không thể đáp ứng nhu cầu của hòn đảo này một cách liên tục do các chi phí cao trong giao thông vận tải. Vì lý do này, một nhà hệ thống lọc nước ro khử muối được xây dựng vào năm 1987 để cung cấp một nguồn bán dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình đảm bảo.
Sự phù hợp
Phương pháp vận chuyển nước tinh khiết đóng bình này phù hợp với các vùng ven biển nhất, nơi có cơ sở vật chất cập bến phù hợp cho sà lan và các cơ sở hạ tầng – nơi lưu trữ hoặc phân phối loc nuoc tinh khiet sau khi nó được dỡ xuống.
Lợi thế
·        Công nghệ này không đòi hỏi nhân viên vận hành có tay nghề cao.
·        Nó có thể mang lại hiệu quả chi phí, tùy thuộc vào chi phí của các lựa chọn thay thế có sẵn.
Nhược điểm
·        Có một khoảng thời gian trễ trước khi thực hiện công nghệ, thời gian khởi động để vận hành một con tàu thường mất khoảng 3 đến 6 tháng.
·        Hoạt động bị ảnh hưởng bởi thời tiết, vận chuyển có thể được dừng lại khi gió lớn hơn 27 hải lý và vùng biển cao hơn 11ft
·        Các chi phí vận chuyển cao và trong một số trường hợp có thể bị cấm.
·        Thời gian vận tải tương đối lâu.
·        chính hãng nước đóng bình tại thời điểm sử dụng khó đảm bảo hàng chính hãng , do có thể bị ô nhiễm nước đóng chai biển hoặc chất gây ô nhiễm khác trong quá trình vận chuyển.
·        nước đóng chai phải được phân phối từ các sà lan đến người tiêu dùng.
Sự phát triển xa hơn của công nghệ
Để vận chuyển nước tinh khiết bằng tàu biển có hiệu quả hơn, cơ sở hạ tầng phải được đảm bảo để cho phép bán trực tiếp nước đóng bình đến người tiêu dùng. Điều này đòi hỏi dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình bơm, các cơ sở xử lý nước tinh khiết hoặc day chuyen loc nuoc khử trùng, đường dây truyền tải cần phải đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật và luôn sãn sàng có mặt tại cảng. Trong nhiều trường hợp, cơ sở hạ tầng này chỉ có thể được sử dụng trong khoảng 5-7 năm, trong thời gian hạn hán, nó trở nên khó khăn cho việc đầu tư. Do đó, phương tiện sà lan cất tải lâu dài sử dụng trong trường hợp khẩn cấp sẽ là một hướng phát triển trong tương lai.