Vay tiêu dùng có gì hấp dẫn khách vay?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Vay tiêu dùng có gì hấp dẫn khách vay?

Hiện nay các hình thức vay tiêu dùng cá nhân, vay tien nhanh tai ha noi đang được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn so với các hình thức vay thương mại thì điểm khác biệt lớn nhất nằm ở mục đích sử dụng vay vốn. Theo các chuyên gia thì hình thức này khó tạo ra lợi nhuận bởi  khoản vay tiêu dùng cá nhân được dùng để mua, sử dụng hàng hóa và các dịch vụ cá nhân, hộ gia đình, do đó với mục đích sử dụng cũng khác nhau.

Không những thế đối tượng chủ yếu là cá nhân, do với quy mô của vay tiêu dùng chỉ ở mức khoản vay cố định, nhỏ lẻ phù hợp với giá lẻ thị trường, các dịch vụ tiêu dùng khác, các khoản vay thường có kỳ hạn ngắn từ 6 tháng tới 48 tháng.

Xem thêm>>>Cho vay lãi suất cao công ty tài chính có phạm luật?

Chi phí cho một đơn vị dư nợ vay tiêu dùng thường sẽ cao hơn khá nhiều chi phí cho một đơn vụ vốn cho vay thương mại 2 đến 5 lần. Vay tín chấp  vay tín chấp ngân hàng nhìn chung sẽ có rủi ro cao hơn vay thương mại vì những giấy tờ không được cụ thể, và trong quá trình vay có thể phát sinh ra những điều không lường trước được.
So với các khoản vay tín chấp thì vay thương mại có lãi suất cao hơn nhưng doanh thu lại khá bấp bênh và không ổn định. Hiện nay một số các ngân hàng nhỏ lẻ, các công ty tài chính lại có những chi phí nhiều hơn vay thương mại.

 Khó khăn lớn nhất của vay tiêu dùng, vay tín chấp cá nhân
Mối quan tâm và lo ngại nhiều khách hàng và các chuyên gia hiện nay chính là vấn đề lãi suất cao. Mặc dù có hình thức nhanh gọn, vay không cần thế chấp nhưng lại có mức lãi suất chênh lệch lớn giữa các sản phẩm khác nhau và các khách hàng khác nhau phụ thuộc vào tính chất của sản phẩm. Không những vậy mức độ rủi ro của hình thức này còn khá lớn nên khách hàng khá e ngại.
 Vậy vay tiêu dùng sẽ phát triển như thế nào?
Dù có nhiều những hạn chế và tồn tại nhưng loại hình này vẫn phát triển vì nó đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, đánh trúng vào tâm lý thích những hình thức nhanh gọn và không mất thời gian. Vay tiêu dùng thường có mức lợi ích và sự chênh lệch về lãi suất của cho vay thương mại lớn hơn hình thức cho vay thương mại.
Hình thức trả góp đã giúp người dân giảm được gánh nặng khi có thể tích góp và trả nợ thep tháng chứ không phải trả nợ cùng một lúc.
Từ khóa liên quan:
  • vay tieu dung
  • vay tiêu dùng
  • vay tín chấp ngân hàng
  • cho vay tin chap
  • vay tiền nhanh
  • vay tiền trả góp
  • vay tien nong ko can the chap
  • vay tiền nhanh trong ngày