vì sao nên trông nấm lim xanh?

      Chức năng bình luận bị tắt ở vì sao nên trông nấm lim xanh?

     Cuộc sống chúng ta được tạo nên bởi vạn vật xung quanh. Đó là núi, là rừng, là biển, sông, suối, ao hồ, chim, thú, cây, cỏ, đất, cát,… Môi trường sống tưởng như bất tận, ấy vậy mà không phải vậy. Vạn vật xung quanh đều hữu hạn, dù là nước, là đất hay chim, thú, cỏ, cây.

     Hiện nay, có rất nhiều loại động thực vật đã được đưa vào danh sách đỏ – những động vật bị tuyệt chủng, có một số loài lại đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng. Cho nên, chúng ta phải biết dùng đi đôi với giữ, chứ cứ khai thác triệt để một cách vô tội vạ  sẽ làm biến mất đi những loài quý hiếm.

     Đó là câu chuyện rất xa mà cả thế giới đang báo động, còn xung quanh ta, bắt đầu từ những điều nhỏ nhất ta sẽ cảm nhận được sự báo động ấy. Trong lĩnh vực Đông y, dược liệu thu hái từ thiên nhiên là thành phần chính. Có những loài dược liệu rất dễ tìm nhưng bên cạnh đó lại có những dược liệu quý hiếm khó tìm. Nổi bật là dược liệu nấm lim xanh.

     Nấm lim xanh là một loài thuộc họ nhà nấm có công dụng chữa bệnh rất tốt, đây là một dược liệu xếp vào loại quý hiếm. Tại sao nấm lim xanh được cho là quý hiếm? Bởi vì, thứ nhất đây là loài thảo dược chữa được rất nhiều căn bệnh như ung thư, Gout, các bệnh liên quan đến gan, các bệnh liên quan đến dạ dày, ngoài ra còn có công dụng làm đẹp da, chống lão hóa, tăng cường sinh lực,… Thứ hai là vì điều kiên thu hái nấm rất khó khăn và nấm lại cực kỳ hiếm. Nấm lim xanh chỉ có ở các khu rừng nguyên sinh ở miền trung Việt Nam, dọc biên giới Việt – Lào, vùng núi Trường Sơn. Để thu hái được loại nấm này người ta phải bằng qua rừng thiêng nước độc, trải qua bao nhiêu cạm bầy của rừng mới có được. Cho nên nói nấm lim xanh vừa quý lại vừa hiếm là vì như vậy.

     Tuy nhiên, nhu cầu của con người về nấm lim xanh ngày càng tăng, do vậy chỉ thu hái ở rừng thì không thể đáp ứng nhu cầu nên người ta phải tiến hành nghiên cứu để trồng nấm lim xanh. Nấm lim xanh được đưa vào trồng có ý nghĩa rất lớn, vừa có đủ để phục vụ nhu cầu con người, vừa hạn chế được sự khai thác kiệt quệ nấm lim xanh tự nhiên, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cho người trồng.

Hiện nay, nấm lim xanh trồng ở nhiều vùng và đang dần mở rộng quy mô, điều này cho thấy nấm lim xanh ngày càng chiếm được vị thế trên thị trường.

vì sao nên trông nấm lim xanh?
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên