Xử lý triệt để vết màu dính trên quần áo dễ dàng

      Chức năng bình luận bị tắt ở Xử lý triệt để vết màu dính trên quần áo dễ dàng

Bạn lo lắng không biết xử lý bộ quần áo bị dính màu như thế nào? Dịch vụ sua may giat tai nha Da Nangsẽ mách bạn một số cách tẩy quần áo bị dính màu đơn giản mà rất hiệu quả nhé!

1. Tẩy quần áo dính màu bằng các vật liệu tự nhiên có sẵn

nuoc cot chanh tay vet mau ao quan

+ Nước cốt chanh:

Dùng nửa chén nước cốt chanh tươi kết hợp với bột giặt để ngâm đồ bị lem trong khoảng 15 phút trước khi xả sạch bằng nước. Biện pháp này không chỉ tẩy sạch vết lem mà còn có tác dụng khử mùi trên quần áo rất tốt.

+ Baking soda

Baking soda là chất làm sạch và khử mùi tự nhiên. Hòa hai muỗng cà phê baking soda với nước rồi ngâm quần áo vào. Giặt lại quần áo một lần với bột giặt rồi đem phơi.

+ Dấm ăn:

Pha hỗn hợp dung dịch nước lạnh với 120ml giấm trắng và 5ml nước giặt tẩy. Đổ quần áo bị lem màu (hoặc dính bẩn) ngâm trong vòng 30 phút, hiệu quả cũng rất khả quan.

Với những vết bẩn cứng đầu ở cổ áo, tay áo, sửa máy giặt panasonic tại Đà Nẵng bạn có thể đổ trực tiếp dấm lên và chà sạch bằng bàn chải. Mùi chua của dấm sẽ bay hết khi quần áo khô nên bạn cứ vô tư, không cần lo lắng nhé.

2. Tẩy quần áo dính màu bằng thuốc

+ Thuốc tím+ chanh

Kết hợp thuốc tím và chanh có khả năng làm ô xy hóa vết màu, làm sạch quần áo hiệu quả.

– Cách thực hiện: nhỏ vài giọt thuốc tím lên vết màu rồi đổ nước cốt chanh lên cùng vị trí, vò sạch nhẹ nhàng, sau đó xả sạch 1 lần với nước và giặt lại quần áo.

+ Dung dịch tẩy trắng quần áo từ oxygen.

Không nên chọn loại nước tẩy cho vải trắng, bởi thường sẽ gây bạc màu vải. Bạn có thể yên tâm với độ an toàn của nước tẩy oxygen, hóa chất trong thành phần chỉ tác động đến các vết bẩn trên bề mặt vải vóc, chứ không đả động gì đến màu nhuộm bên trong, cũng như gây hại cho làn da và hệ hô hấp của người lớn và cả trẻ nhỏ.

Xử lý triệt để vết màu dính trên quần áo dễ dàng
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan