Hiện diện cảu trí tuệ qua bài tarot

      Chức năng bình luận bị tắt ở Hiện diện cảu trí tuệ qua bài tarot
Rate this post

Nếu bạn vẫn chưa bị thuyết phục, tôi nghĩ Ancestral Path Tarot thật sự ẩn chứa trong mình nhiều lớp nghĩa, có thể đọc được rất nhiều điều khác nhau. Đây là một bộ bài tarot thật sự thích hợp cho những ai hiểu sâu về Tarot, những tarot reader có khả năng đọc mỗi lá một cách sáng tạo, linh hoạt không theo lối mòn.

Ancestral Path Tarot – Trí Tuệ Tarot Từ Tiền Nhân

  • Tác giả: Julie Cuccia-Watts
  • Phát hành: US Games
  • Reviewer: Michel Green
  • Dịch: Lãng Du

Ancestral Path Tarot là một bộ bài đặc biệt với nhiều điểm đáng chú ý. Đầu tiên, tôi thật sự đánh giá cao khi tác giả sử dụng nhiều khung cảnh khác nhau cho mỗi nhóm trong Bộ Ẩn Phụ; chính đặc điểm này tạo được sự khác biệt và mở rộng nghĩa cho bộ bài. Ví dụ, tác giả lấy hình ảnh phong kiến tại đất nước Nhật Bản làm ảnh nền cho bộ Swords. Điều này tạo cảm giác uy quyền, hoàng tộc, cao quý mà hầu hết các bộ bài tarot khác không có. Tôi tin rằng tác giả ngụ ý vai trò của bộ Kiếm trong văn hóa Nhật Bản rất quan trọng. Nó phác họa chân dung kiếm sĩ Samurai, biểu tượng của sức mạnh ý chí lẫn tinh thần.

Ancestral-Path-Tarot

Ancestral Path Tarot sử dụng hình ảnh của thời đại vua Arthur làm bối cảnh cho bộ Cups, điều này thật sự rất hợp lý bởi vì trong thời điểm này có rất nhiều các mối quan hệ khác nhau nảy sinh, cũng giống như các mối quan hệ trong bộ Cups vậy. Thông thường, bộ Cups thể hiện cho sự nông cạn và cảm tính của con người trong cuộc sống. Lá 8 of Cups thật sự gây ấn tượng mạnh với tôi; hình ảnh một con người đi tìm lý tưởng sống, bỏ lại sau lưng mình tất cả những thứ quan trọng, một con người bỏ đi với đôi bàn tay trắng, có lẽ đây là hành trình mà người đàn ông này cần để nhận ra được ý nghĩa của cuộc sống mà ông vẫn chưa thật sự hiểu rõ. Màu sắc chủ đạo của lá bài là xám tro của đá cuội, tượng trưng cho sự phân vân, chưa tìm ra lối. Tôi nghĩ rằng có nhiều lý do để tôi mua bộ bài này, nhưng đây có lẽ là lý do chính.

Sử dụng biểu tượng của người Châu Mỹ cổ đại làm biểu tượng cho bộ Pentacles thật là một quyết định đúng đắn, đặc biệt ý nghĩa của Pentacles thể hiện một sức mạnh tâm linh/tinh thần vững chãi và vô cùng mạnh mẽ. Người Châu Mỹ cổ đại tin rằng, bộ Pentacles thể hiện đầy đủ ý nghĩa mà họ mong muốn, vượt xa giá trị vật chất, tiền bạc. Thúc đẩy chúng ta hiểu rõ hơn về sự thịnh vượng, giá trị của bản thân cũng như sự kết nối với vòng tuần hoàn của cuộc sống. Ngoài ra, chúng thể hiện sự nuôi dưỡng và đầu tư mà thành quả nhận được chính bằng sự lao động chăm chỉ.

Bộ Staves (Wands) sử dụng hình ảnh của đất nước Ai Cập. Ở bộ này, vấn đề mà tác giả đề cập không chỉ riêng về vấn đề sự nghiệp, công việc mà còn cả về cách hành xử của con người trong cuộc sống nữa. Giá trị của thành công, kiến thức cũng như kinh nghiệm trong cuộc sống là những yếu tố gợi nhớ về con người Ai Cập tài ba đã xây dựng nên những kim tự tháp hùng vĩ chỉ bằng những công cụ thô sơ. Đó chính là sức mạnh của ý chí, của sáng tạo đặc trưng của nhóm lửa.

Trong bộ Ẩn Chính, một vài lá có ý nghĩa rất sâu, bạn sẽ nhận ra khi tìm hiểu chi tiết của các hình ảnh. Chẳng hạn như lá The Fool, thể hiện hình ảnh của một readers đang đọc bài, hàm ý vòng tuần hoàn của cuộc sống, kiến thức được kế thừa từ thế hệ này sang thế hệ khác.

 Tôi nghĩ ở deck này, bạn không nên  áp dụng công thức để nhớ từ khóa, diễn giải của tác giả. Hãy tập cách hiểu ngụ ý, hiểu ngữ cảnh và cảm bài bằng quan điểm và cách nhìn của bạn thay vì tiếp thu một cách máy móc. Tôi không thể không đánh giá cao Ancestral Path Tarot được, bạn biết đấy, tôi thật sự thấy nó hấp dẫn, hiệu quả trong việc đọc bài cho bản thân tôi và khách hàng của tôi.

Nguồn: httaurus1805.tk/tri-tue-tu-thien-qua-bo-ancestral-path-tarot/

tag: Mật ong rừng hcm, xem tarot