Những biểu hiện phổ biến nhất khi bị đau dạ dày đặc trưng

      Chức năng bình luận bị tắt ở Những biểu hiện phổ biến nhất khi bị đau dạ dày đặc trưng
Rate this post

Đối với bệnh dạ dày các triệu chứng đặc trưng phổ biến nhất thường khá đa dạng và bộc phát trên triệu chứng lâm sàng một cách rõ rệt. Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu những biểu hiện phổ biến nhất khi bị đau dạ dày đặc trưng

Bị đau bụng thường xuyên

Người bệnh bị đau bụng thường xuyên

Người bệnh bị đau bụng thường xuyên

Đau bụng, đau vùng thượng vị là triệu chứng đau dạ dày cơ bản, phổ biến nhất do bệnh gây ra. Người bệnh bị đau dạ dày , loét dạ dày tá tràng thường bị đau bụng trong trường hợp:

+ Ăn quá no hoặc quá đói

+ Ăn khi bụng quá đói

+ 1-2 tiếng sau khi ăn

+ Ăn quá nhanh, ăn cay…

Người bệnh thường sẽ bị đau bụng khi gặp phải các tình trạng trên, cơn đau có thể âm ỉ hoặc dữ dội, quặn thắt tùy vào tình trạng bệnh và tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Bệnh nhân lười ăn uống

Mặc dù bụng đói nhưng bạn lại không muốn ăn, tình trạng này thường là do hệ tiêu hóa có vấn đề, khi ăn thức ăn không tiêu gây ra tình trạng căng bụng, chướng bụng từ đó khiến bạn ăn không ngon, chán ăn.

Hoặc bị ợ hơi, ợ chua nhiều

Đây là dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh đau dạ dày, viêm xung huyết dạ dày. Tình trạng này thường xuất hiện ở giai đoạn đầu của bệnh. Ợ chua là do dịch vị trong dạ dày có độ chua cao. Đột nhiên bạn thường xuyên gặp phải triệu chứng này, hãy đi khám bác sĩ ngay từ đó có thể phát hiện bệnh kịp thời để tìm ra cách điều trị tốt nhất.

Do các hiện tượng chảy máu tiêu hóa

Chảy máu tiêu hóa là tình trạng bệnh cực kỳ nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng bệnh nhân. Những dấu hiệu của tình trạng này đó là:

+ Nôn ra máu tươi hoặc máu đen

+ Đi ngoài ra máu

+ Cơ thể luôn choáng váng, mệt mỏi, hoa mắt, huyết áp tụt nhanh, đau bụng dữ dội…

Khi bệnh nhân xuất hiện các hiện tượng trên thì chắc chắn nguyên nhân lớn nhất gây ra bệnh là do dạ dày bị tổn thương gây nên trào ngược dạ dày thực quản người bệnh cần được đưa tới bệnh viện ngay lập tức để làm thủ tục kiểm tra nhằm chuẩn đoán bệnh được chính xác, kịp thời.

Hoặc bị buồn nôn

Hoặc là có cảm giác buồn nôn

Hoặc là có cảm giác buồn nôn

Người bệnh bị đau dạ dày thường xuyên xuất hiện cảm giác buồn nôn, đôi khi muốn nôn nhưng không được. Tình trạng này thường xuất hiện khi đang tiêu hóa thức ăn, tránh rối loạn tiêu hóa. Nếu người bệnh bị nôn thường xuyên cơ thể sẽ rơi vào tình trạng mất nước, tụt huyết áp nghiêm trọng hơn có thể gây rách thực quản…

Bên trên là 5 dấu hiệu của bệnh đau dạ dày mà bạn cần biết, khi có bất kể dấu hiệu lạ nào từ cơ thể, bạn cần đến bệnh viện ngay để được khám sức khỏe nhằm xác định bệnh được kịp thời. Ngoài ra hãy xây dựng một lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học để phòng ngừa bệnh được tốt hơn.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe.