Gần đây có một khách hàng trú tại quận Hải Châu điện thoại đến trung tâm sửa điều hòa Đà Nẵng Tân Nhật Minh hỏi: Tôi có thói quen mở máy lạnh khi ngủ và rất thích nằm dưới luồng gió máy lạnh cho mát. Nhưng sáng dậy tôi lại có cảm giác nhức đầu. Mong nhận được sự tư vấn từ các kỹ thuật của trung tâm điện lạnh. Để trả lời cho vị khách câu hỏi đó đồng thời chia sẻ cho mọi người biết đến vì sao lại có triệu chứng đâu đâu như trên chúng tôi mong bạn nên đọc qua bài tư vấn ở dưới đây.
Vì sao nằm phòng điều hòa lại bị nhức đầu
Máy điều hòa rất có lợi cho sức khỏe nếu biết sử dụng đúng cách. Tuy nhiên đa số người dùng thường không chú ý đến cách sử dụng, khiến cho sau một đêm ngủ trong phòng máy lạnh thường xuất hiện các dấu hiệu như đau đầu, chóng mặt… Nhiều người có thói quen để cho luồng gió điều hòa thổi trực tiếp vào mặt để mát.
Luồng khí thổi ra từ máy lạnh là luồng khí khô, chảy ra ngoài sau khi ngưng tụ trong các ống làm lạnh. Máy lạnh hút không khí bên ngoài vào sau đó sẽ đi qua bộ phận lọc bụi, ồng làm lạnh sau đó thổi ra ngoài. Tại màng lọc là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, nấm…sẽ rơi đi theo luồng gió lạnh và thổi ra ngoài hi bạn hít vào sẽ gây ra viêm phổi nặng. Đây là một việc sai lầm, trên thực tế nếu người già và trẻ em nằm dưới luồng gió điều hòa sẽ gây nghiêm trọng đến sức khỏe.
Bạn nên bảo dưỡng định kì máy điều hòa 3 tháng/1 lần nhằm đảm bảo các thiết bị luôn hoạt động tốt đồng thời loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh cho sức khỏe gia đình bạn. Nếu bạn có nhu cầu sua dieu hoa tai nha Da Nang hay vệ sinh điều hòa hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 0905.519.321 để được hỗ trợ kịp thời