Cách bảo quản áo mưa bền và đẹp

      Chức năng bình luận bị tắt ở Cách bảo quản áo mưa bền và đẹp
Việc chọn mua một chiếc áo mưa chất lượng tốt là rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải người nào cũng biết cách bảo quản, giữ gìn áo mưa của chính mình đúng cách. từ bây giờ, chúng tôi sẽ tiết lộ cho các bạn những bí quyết giúp áo mưa bộ luôn bền, mới và tiết kiệm chi phí nhé!

 Không được cất áo mưa khi vừa mới sử dụng dứt

Nhiều người thường có thói quen, khi đi mưa về thường gấp áo mưa gọn cất đi. Đó là một thói quen không tốt, nó sẽ làm giảm tuổi thọ áo mưa của bạn. Để giữ áo mưa của bản thân mình được bền, lâu các bạn nên để ý những điểm sau khi sử dụng:
         Khi vừa mới đi mưa về, không được gấp áo mưa cất đi ngay hoặc vất vào một góc nào đó. Nếu bạn làm như thế áo mưa của bạn rất dễ bị mốc và có mùi khó chịu. Để lâu ngày sẽ bị giòn và nhanh rách.
         Bạn nên giũ sạch nước mưa còn lại trên áo mưa, sau đó phơi ra chỗ thoáng gió.
         Nếu cẩn thận hơn bạn nên giặt sơ qua áo mưa hoặc nhúng vào nước để chất bụi bặm bụi bờ trên áo mưa trôi đi hết.
         Khi áo mưa đã khô, bạn có thể yên tâm cất đi để sử dụng tiếp những lần sau. Làm như thế chắc chắn chắn bạn sẽ giữ được độ bền, đẹp của áo rất lâu.

Xóa những nếp nhăn trên áo khi gấp.

Thường khi mọi người không sử dụng đến áo mưa sẽ gấp gọn cất đi. Việc này sẽ làm choáo mưa của bạn có nếp gấp rất xấu xí. Để khắc phục tình trạng trên, bạn có thể làm theo các bước sau:
         Đối với những nếp nhăn mờ, bạn chỉ cần treo áo mưa của bản thân lên mắc áo, các nếp nhăn sẽ tự khắc bặt tăm.
         Một số loại nếp nhăn , nếp gấp nghiêm trọng khó xóa đi. Bạn có thể đem áo mưa của mình ngâm qua nước nóng . chú ý không được ngâm áo qá lâu, nước nóng vừa phải từ 60-70 độ C
         Bước rút cục là lấy áo ra và treo lên mắc cho ráo nước. Khi áo khô hẳn nếp nhăn tự khắc sẽ biến mất, bạn có thể tự tin sử dụng khi trời mưa rồi.

để ý một số ký hiệu trên áo mưa.

Mỗi loại áo mưa, các nhà sản xuất áo mưa sẽ có những kí hiệu, lưu ý khi bảo quản khác biệt. Để sử dụng bình an, bền đẹp bạn cần hiểu các biểu tượng của nhà sản xuất:
         Hình chậu nước ghi 40 độ C: áo mưa không được giặt máy giặt.
         Các  hình bị gạch chéo như bàn ủi, vắn xéo: tức là không dùng bàn ủi, không vắt khi giặt.
         Hình chậu nước có bàn tay: chỉ giặt bằng tay
         Hình áo mưa và móc phơi quần áo: phơi áo mưa ở những nơi thoáng mát.

Trên đây là một số chú ý khi sử dụng áo mưa mà bạn cần biết. Một chiếc áo mưa chất lượng tốt còn phải đi kèm với cách bảo quản thì mới bền và đẹp. Nếu bạn có nhu cầu mua những chiếc áo mưa siêu nhẹ, mẫu mã đa dạng, hãy đến với HƯNG VIỆT. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những mẫu ưng ý nhất và các cách sử dụng tốt.

Cách bảo quản áo mưa bền và đẹp
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên