Cần phải bỏ flo ra khỏi nước

      Chức năng bình luận bị tắt ở Cần phải bỏ flo ra khỏi nước

Flo là một chất cực độc, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của não bộ. Tuy nhiên Đa số mọi người đều chưa biết đến hậu quả của flo hoặc biết nhưng chưa thể kiểm soát được hàm lượng flo cho phép có trong lọc nước .

Flo hoàn toàn lọc và loại bỏ ra khỏi lọc nước được. Trước khi nghiên cứu sâu hơn về cách xử lý flo trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về những vì sao gây ô nhiễm môi trường nước .

Định nghĩa về Flo
Flo bao gồm các hợp chất muối được hình thành khi kết hợp với các khoáng chất trong đất hoặc đá. Ion florua có thể được tìm thấy trong tự nhiên ở một số khoáng sản hoặc cơ sở lắp ráp như hóa chất sản phẩm ngành công nghiệp mới nhất .Người dân được biết và tiếp xúc với Flo chủ yếu thông qua thức ăn, nuoc hệ thống , kem đánh răng ,flo có khả năng tẩy trắng nhưng nó ảnh hưởng đến xương và răng sau quá trình sử dụng.

Theo nghiên cứu Gần đây của Đại học Harvard, trẻ em trong những khu vực sinh sống có nguồn lọc nước nhiễm Flo có chỉ số IQ trung bình thấp hơn so với những vùng khác. Đây là kết luận dựa theo nghiên cứu phân tích của 27 cuộc điều tra.

Vì sao Flo có trong nguồn lọc nước ảnh hưởng đến sức khỏe con người
Đây là một hợp chất độc hại, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của xương. Nếu như tiếp xúc và sử dụng nguồn nuoc nhiễm flo này trong một thời gian dài sẽ gây lên đau xương, gẫy xương, sâu răng, răng yếu và tăng khả năng ung thư.

Đối với trẻ em dưới 12 tuổi:
Khi Flo ở nồng độ quá mức cho phép, có thể tăng nguy cơ nhiễm flo trong men răng, biểu hiện dễ nhận biết nhất chính là những lốm đốm của men răng. Nồng độ flo cao có thể dẫn đến nôn mửa, tổn thương và tử vong. Trong thực tế, nếu ăn một ống kem đánh răng có khả năng đủ giết chết một đứa trẻ nhỏ, đó là lý do do sao nếu trẻ em khi nuốt phải kem đánh răng bạn nên liên hệ ngay tới trung tâm có thể kiểm soát được  chất độc.

* Mỗi ngày uống bao nhiêu loc nuoc ?

* Thống kê các tạp chất trong loc nuoc ảnh hưởng đến sức khỏe con người

* Làm sao để biết nguồn nuoc sản phẩm có bị ô nhiễm lớn hay chưa ?

* Hỏi: “vì sao phải làm mềm lọc nước ?”

tre-uong-xu ly nuoc

Đối với trẻ sơ sinh:
Khi tiếp xúc với flo có trong nguồn lọc nước , có thể gây hại cho não, giảm khả năng IQ. Hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh rất yếu, chỉ cần tiếp xúc với flo ở hàm lượng rất nhỏ, sẽ làm cho trẻ bị sốt nhẹ, viêm lợi. Nhất là trong quá trình mọc răng của trẻ.

Làm sao để xử lý Flo trong nuoc ?
Flo hoàn toàn loại bỏ được thông qua những cách thức như: chưng cất, thẩm thấu ngược, alumina (nhôm) hoạt tính.

+ cách thức chưng cất: đây là cách thức hiệu quả để loại bỏ flo và khí metan. Tuy nhiên, phương pháp chưng cất này mất rất nhiều thời gian để lấy được lọc nước tinh khiết và quan trong nhất nó tiêu hao năng lượng rất tốn kém Bời vì để đun sôi nước .

ưu điểm của cách thức này chỉ có thể ứng dụng trong các gia đình nhỏ khi mà lượng xu ly nuoc yêu cầu ít.

+ cách thức sử dụng nhôm hoạt tính: ô-xit nhôm hoạt tính được làm từ khoáng chất corundum tự nhiên và nó thường được tất cả các gia đình dùng để lọc và loại bỏ fluoride khỏi nuoc . Fluoride bị hút mạnh mẽ thông qua miếng xốp,miến xốp này sử dụng tiến trình hấp phụ để bắt và hấp thụ nó ra khỏi loc nuoc và bảo vệ con người khi tiếp xúc với chất fluoride thông thông qua các đường như tiêu hoá,thông qua da,đường hô hấp thông thông qua các đồ vật như vòi tắm hoa sen,bồn rửa lọc nước .be tong thuong pham Tuỳ thuộc vào nồng đồ Fluoride trong lọc nước mà ta cần thay miếng xốp này ở những thời điểm khác nhau.

ưu điểm nổi bật của phương pháp này dễ thực hiện nhưng nhược điểm chính là cầu kỳ và mất nhiều thời gian, cũng như nó chỉ có tác dụng khử được flo mà không thể khử được các kim loại nặng khác.

+ phương pháp lọc thẩm thấu ngược – RO:

Đây là phương pháp thông minh và khoa học, báo giá thành rẻ nhất hiện tại . Việc ứng dụng hệ thống   thẩm thấu ngược – màng lọc RO để loại bỏ hoàn chất các chất gây ô nhiễm   từ nước và đạt hiệu quả loại bỏ Flo đến 97,7% từ nguồn xử lý nước sinh hoạt và nước uống của gia đình.
Khi sử dụng phương pháp này, Ai trong chúng ta đã buộc nguồn xu ly nuoc phải đi thông qua một màng ro cung cấp thấm, màng ro này có khả năng lọc chất ô nhiễm hơn từ nước với kích thước nhỏ 0,0001 micro. Kích thước này thậm chí còn nhỏ hơn cả nhiều loại vi rút.

ưu điểm nổi bật của cách thức ứng dụng hệ thống RO này chính là không cần áp nuoc loc nuoc , không dùng điện để hoạt động mà chúng tự lắp ráp và loại bỏ flo trong nước với khối lượng lớn xu ly nuoc uống cho những hộ gia đình lớn.

Ngoài ra, cách thức thẩm thấu ngược RO này, chưa chỉ loại bỏ được hàm lượng Flo mà còn kết hợp xử lý nuoc nhiễm kim loại nặng như Clo, Mangan, Fe, Magie… và nguồn xử lý nước đầu ra thông qua mạng lưới dây chuyền lọc nước này đạt nguồn nước sinh hoạt cao cấp dành cho các khu biệt thự cao cấp theo quy chuẩn lọc nước của Bộ Y tế.

Cần phải bỏ flo ra khỏi nước
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên