Điều hòa kêu ù ù, rít rít là tại sao?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Điều hòa kêu ù ù, rít rít là tại sao?
Điều hòa phát ra tiếng kêu khi hoạt động là một trong những hiện tượng bình thường, tuy nhiên vì một số lý do như cách âm hoặc vị trí lắp đặt mà chúng ta không thể nghe điện tiếng kêu đó. Nhưng nếu như máy điều hòa nhà bạn thường xuyên phát ra tiếng kêu ù ù hoặc rít rít mỗi khi hoạt động thì đây có thể là một trong những vấn đề cần phải giải quyết ngay. Trong bài viết này, các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa điều hòa Đà Nẵng sẽ tư vấn cho chúng ta một số nguyên nhân vì sao máy lạnh lại kêu ù ù hoặc rít rít khi hoạt động.
dieu-hoa-keu-to

Nguyên nhân máy lạnh kêu ù ù hoặc rít rít

– Do dàn nóng của gia đình bạn lắp đặt gần cửa sổ, cửa sổ lại không có cách âm tốt nên người sử dụng sẽ cảm nhận được tiếng ồn của máy khi máy điều hòa hoạt động.
– Lưới lọc bị bẩn bụi sẽ khiến cho bạn nghe thấy tiếng gió rít.
– Trong quá trình lắp đặt máy điều hòa sai vị trí sẽ khiến cho cánh quạt bị rung và làm nảy sinh ra va chạm khi cánh quạt quay lên xuống.
– Việc xử lý ống gas không tốt cũng là nguyên nhân khiến cho máy phát ra tiếng kêu như ống bị móp hay nghe thấy tiếng gió rít trong máy.
– Máy có thể bị phát ra tiếng kêu sau một quá trình sử dụng lâu dài bởi cánh quạt nằm trong dàn lạnh gây ra.
Các vấn đề trên đều có thể khắc phục dễ dàng, bạn hãy gọi cho kỹ thuật sua dieu hoa tai nha Da Nang Tân Nhật Minh chúng tôi để được trợ giúp hiệu quả nhất!