Hướng dẫn cách lắp đặt máy giặt electrolux EWF85661

      Chức năng bình luận bị tắt ở Hướng dẫn cách lắp đặt máy giặt electrolux EWF85661
Thông thường khi mua máy giặt Electrolux tại các cửa hàng siêu thị điện máy điều có nhân viên kỹ thuật đến tận nhà để lắp đặt máy giặt cũng như hướng dẫn quý khách hàng cách sử dụng thiết bị. Tuy nhiên bài viết này các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt tại Đà Nẵng tổng hợp các kinh nghiệm lắp đặt máy giặt Electrolux nhằm giúp khách hàng có thể dễ dàng lắp đặt máy giặt của mình khi di chuyển máy giặt sang một nơi khác hoặc trong quá trình sử dụng muốn thay đổi vị trí đặt máy giặt. Mong rằng bài viết này sẽ giúp được các bạn có thể dễ dàng thao tác trong việc lắp đặt máy giặt Electrolux, tránh gặp phải lỗi kỹ thuật trong quá trình lắp đặt, giảm thiểu những hư hỏng ngoài ý muốn.

1. THIẾT LẬP NƠI ĐẶT MÁY

1. Dùng chìa vặn đai ốc, tháo mở đai ốc đằng sau. Kéo ra 2 ghim nhựa, đặt máy nằm ngửa, cẩn thận không đè bẹp các ống dẫn. Để tránh cho ống khỏi bị đè, đặt miếng chèn giữa lưng máy và sàn nhà.
2. Tháo các xốp polystyrene khỏi đáy máy và lấy ra 2 túi nhựa.
3. Cẩn thận gỡ túi nhựa bên trái bằng cách kéo nó về phía phải, sau đó xuống phía dưới.
4. Cẩn thận gỡ túi nhựa bên phải bằng cách kéo nó về phía trái, sau đó lên phía trên. Lấy nắp đáy của máy từ trong thùng máy ra, đặt bản lề của nó theo mũi tên “A” trong hình và đẩy phần trên của máy để gắn chặt nó lại.
5. Dựng máy đứng lên và tháo nốt ốc phía sau, sau đó lấy các ghim tương ứng.
6. Đậy lại các lỗ bằng những nút mà bạn tìm thấy trong túi đựng sách hướng dẫn sử dụng.

2. ĐẶT MÁY VÀO VỊ TRÍ

Thiết đặt máy trên sàn phẳng và cứng, phải chắc chắn không khí lưu thông quanh máy không bị cản trở… Không để máy chạm vào tường hay những đồ dùng nhà bếp khác. Cẩn thận chỉnh thăng bằng bằng cách vặn các chân máy lên hay xuống. Không được dùng bìa cứng hay gỗ… để chêm dưới máy.

3. LẮP ĐẶT ĐƯỜNG NƯỚC VÀO MÁY GIẶT

Nối đường ống dẫn nước vào máy bằng dây 3/4” BSP. Đầu kia của ống dẫn nước nối vào máy có thể quay theo bất kì hướng nào. Chỉ việc nới lỏng đầu ráp. Kiểm tra xem nước có bị rò rỉ hay không. Không được kéo dài ống dẫn nước này, nếu bạn thấy ống ngắn quá và  không muốn di chuyển vòi nước, hãy nên mua một ống khác dài hơn được sản xuất đặc biệt cho việc này.

4. CÁCH LẮP ĐẶT ỐNG NƯỚC THẢI

Bạn có thể móc trên rìa của bồn thoát nước dùng ống nhựa có cấp theo máy. Trong trường hợp này phải giữ cho đầu ống không bị tụt ra khi máy đang tháo nước. Có thể dùng dây cột đầu ống sát vào vòi nước hay đính ống vào tường.
Nối đầu ống và nhánh ống thoát nước. Nhánh này phải nằm cao hơn đoạn ống chữ U sao cho chỗ bẻ cong phải cao hơn mặt đất ít nhất 60cm. Bắt trực tiếp vào ống thoát nước với độ cao không dưới 60cm và không quá 90cm.
Đầu mút cuối của ống dẫn nước thải phải luôn được thông hơi nghĩa là đường kín bên trong của ống thoát nước phải lớn hơn đường kín bên ngoài của ống dẫn nước thải của máy. Phải giữ cho ống thải nước không bị xoắn, gập. Đặt ống dọc theo sàn nhà, chỉ phần gần điểm thoát nước nâng cao lên. Để đảm bảo chức năng đúng cho máy ống dẫn nước thải phải luôn được móc giữ trên miếng đệm thích hợp được đặt ở trên của phía sau thân máy.

5. CÁCH NỐI ĐIỆN VÀO MÁY

Máy giặt thường sử dụng nguồn điện 220-240V, đơn pha, 50 Hz. Ban nên kiểm tra xem nguồn điện thiết kế trong nhà có đủ tải trọng tối đa theo yêu cầu của máy và phải kể luôn các máy móc chạy điện khác đồng thời.
Để nhận được tư vấn miễn phí của thợ sua may giat tai Da Nang của điện lạnh Phú Qúy bạn có thể liên hệ 0905.726.097 để trao đổi trực tiếp với kỹ thuật.
Hướng dẫn cách lắp đặt máy giặt electrolux EWF85661
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên