Lọc nước đúng cách đúng tiêu chuẩn?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Lọc nước đúng cách đúng tiêu chuẩn?

Mỗi ngày người dân phải đối diện với tình trạng ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt đang càng trở nên trầm trọng thì những biện pháp xử lý nước sạch càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Với 200.000 bệnh nhân bị ung thư, 9000 ca nhiễm bệnh mới và trung bình 9 người tư vong hàng năm là hậu quả nghiêm trọng của việc sử dụng nước ô nhiễm để sinh hoạt. Nhưng xử lý nước giếng khoan, nước máy,… như thế nào mới đúng cách đúng tiêu chuẩn thì không phải ai cũng biết.

Theo thông kê sơ bộ từ bộ Y tế thì có tới 90% người dân ở những khu vực nông thôn vẫn đang áp dụng phương pháp truyền thống: bể lọc 2 tầng (cát, sỏi). Đối với nguồn nước giếng khoan hiện nay chứa nhiều kim loại hoặc các chất độc hại như asen, thủy ngân,… thậm chí một số vi khuẩn cực kỳ nguy hiểm như amip ăn não người thì phương pháp này mang lại hiệu quả thấp (chỉ loại bỏ các chất độc hại khoảng 40% tới 50%). Những người dân sống ở khu vực thành thị thì được sử dụng nguồn nước máy đã được khử clo nên chất lượng nước đảm bảo hơn giếng khoan rất nhiều tuy nhiên hiện tượng dư thừa lượng clo, nhiễm khuẩn từ đường ống dẫn nước hay công nghệ xử lý nước sạch ở tại nhà máy bị xuống cấp theo thời gian vẫn là những nỗi hiểm họa đối với sức khỏe người dân. Vậy phương pháp nào đem lại hiệu quả tốt nhất và tiết kiệm tài chính cho gia đình bạn? Liệu cứ mua máy lọc nước càng đắt tiền càng hiện đại là thực sự tốt?

Thật sự sử dụng những chiếc máy lọc nước công nghệ nano hay ro thì hiệu quả mang lại sẽ tốt hơn so với các phương pháp truyền thông nhưng nếu máy lọc nước không phù hợp với chất lượng nguồn nước nhà bạn đang dùng thì có vẻ bạn lãng phí một số tiền không hề nhỏ. Sau đây chúng tôi sẽ gửi tới các bạn một chu trình hoàn chỉnh để tiến hành lắp đặt máy lọc nước được coi là tối ưu nhất:

  • Dùng bút thử nước kiểm tra chất lượng nguồn nước đang sử dụng
  • Định lượng một cách tương đối nhu cầu nước sạch cần trong một ngày: nên tính mức tối đa khi gia đình có công việc lớn như đám cưới, giỗ chạp,…
  • Lựa chọn máy lọc nước đáp ứng nhu cầu về công suất, chất lượng nước
  • Đo chất lượng nước sau khi lắp đặt
  • Sau thời gian 3 tháng tiến hành kiểm tra lại lần nữa

Áp dụng các bước cụ thể trên thì bạn có thể xác định cụ thể chiếc máy lọc nước mà các bạn cần tránh lãng phí tiền bạc vào những chiếc máy lọc nước đắt tiền nhưng mang lại hiệu quả giống nhau, tránh được tính trạng thiếu nước sạch khi cần, tiết kiệm chi phí ở mức tối đa.

Công ty cổ phần Smart Việt

Website: maylocnuocsmartviet.com

Hotline: 04 6329 7119

Xem thêm bài viết: cách xử lý nước giếng khoan

Lọc nước đúng cách đúng tiêu chuẩn?
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên