Những công dụng trị bệnh của cây hoàn ngọc

      Chức năng bình luận bị tắt ở Những công dụng trị bệnh của cây hoàn ngọc

Cây hoàn ngọc là gì?

Cây hoàn ngọc, hay còn gọi là cây khỉ, là loại cây có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe con người. Có 2 loại cây hoàn ngọc là cây hoàn ngọc trắng và cây hoàn ngọc đỏ.

Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của cây hoàn ngọc.

Cây hoàn ngọc đỏ là cây bụi, cao từ 0,6 đến 1,5m, sống lâu năm. Lá của cây hoàn ngọc có vị chát, hơi chua, có thể ăn kèm với thịt, cá như một loại rau gia vị để giúp cho việc tiêu hóa tốt, tránh đầy bụng, sôi bụng, đau bụng. Cây hoàn ngọc trắng, cũng có thể chữa trị được nhiều bệnh tật.

Công dụng trị bệnh của cây hoàn ngọc

Chữa viêm nhiễm đường tiêu hóa

-Rối loạn tiêu hóa, viêm loét dạ dày, tá tràng, trĩ nội… Nhai mỗi lần 7 – 9 lá tươi, ngày 2-3 lần, dùng liền 5 – 7 ngày.

-Cầm máu

-Chữa xuất huyết đường tiêu hóa, chấn thương chảy máu, làm tan máu tụ do chấn thương, trĩ nội, trĩ ngoại ra máu, ho ra máu… Nhai mỗi lần 7 – 9 lá tươi, hay sắc 10g lá khô, uống như nước chè, dùng liền 5 – 7 ngày.

-Chữa lở loét

Lá tươi rửa sạch, liều lượng tùy theo vết thương, cho thêm một chút muối, giã nát, đắp vào vết thương sẽ làm tiêu mủ, giảm sưng, vết thương mau liền, chóng lên sẹo.

Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dược chúng tôi sẽ mang lại sự hài lòng nhất cho quý khách.

>> cây hoàn ngọc là tinh hoa chữa bệnh có trong tự nhiên

Những công dụng trị bệnh của cây hoàn ngọc
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên