Những điều kiêng kị trong Văn hóa Hàn Quốc

      Chức năng bình luận bị tắt ở Những điều kiêng kị trong Văn hóa Hàn Quốc

Các bạn sinh viên sang du học Hàn Quốc cũng cần phải biết 10 điều cấm kị của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

10 điều cấm kỵ đối với du học sinh Hàn Quốc

1. Số 4 là con số không may mắn

muoi-dieu-cam-ki-trong-van-hoa-han-quoc

Người Hàn Quốc cho rằng con số 4 là rất xấu và xui xẻo, họ hiếm khi nhắc đến con số này. Đây cũng là lý do vì sao khi bạn đi thang máy ở bất cứ nơi nào của đất nước Hàn Quốc bạn đều không tìm thấy thang máy chỉ tầng 4 mà thay vào đó là tầng F, A3…

Điều kiện có VISA Thẳng Hàn Quốc

2. Nhảy qua người trẻ nhỏ

muoi-dieu-cam-ki-trong-van-hoa-han-quoc-1

Với ý nghĩ:nhảy qua người trẻ nhỏ sẽ làm đau em bé và làm em bé không thể phát triển cao lớn nên hành động nhảy qua người của trẻ nhỏ được cho là hành động thiếu văn hóa. Vì thế, các bạn du học sinh phải hết sức để ý đến hành động nhỏ này nếu như bạn không muốn cha mẹ hoặc ông bà của đứa bé nổi giận.

3. Viết tên người khác bằng mực đỏ

Đối với không ít người Việt, màu đỏ là màu thể hiện cho sự may mắn nhưng khi bạn đang sống tại Hàn Quốc thì màu này lại được ám chỉ cho sự chết chóc. Để tránh người khác hiểu lầm bạn đang nguyền rủa họ thì chúng ta không nên dùng bút mực đỏ và đặc biệt là dùng bút mực đỏ để viết tên người khác.

4. Mua giày để làm quà tặng

Thay vì mua một đôi giày để tặng cho bạn bè, người yêu hay người thân thì bạn nên đưa tiền mặt để họ tự đi mua quà cho mình. Sở dĩ, người Hàn Quốc cho rằng người nhận đôi giày và sử dụng đôi giày này sẽ không bao giời trở về với bạn nữa.

5. Mở quạt trong phòng đóng

Một điều cấm kị tưởng chừng rất vô lý: “mở quạt trong phòng đóng” nhưng lại được hiểu rằng nó sẽ khiến cho người trong phòng bị chết. Do vậy, các bạn du học sinh cần hết sức lưu ý.

6. Mua cánh gà cho bạn trai hay cho bạn trai ăn cánh gà

“Người con trai sẽ đi xa khỏi người con gái” nếu như bạn người con gái cho bạn trai  của mình ăn cánh gà hoặc mua cánh gà cho bạn trai. Nếu bạn có có tình cảm với chàng trai nào người Hàn thì hãy nhớ kĩ điều này nhé !

7. Rung đùi

Người Hàn Quốc quan niệm rằng: “rung đùi” là hành động tự rũ bỏ vận may của mình. Vì thế,khi nhìn thấy con cái của mình rung đùi thì những ông bố, bà mẹ người Hàn Quốc sẽ yêu cầu dừng lại ngay.

8. Huýt sáo vào nửa đêm khuya

Bạn vừa nhảy nhót, vừa huýt sáo cho thấy tâm trạng bạn đang rất vui thế nhưng bạn huýt sáo vào lúc nửa đêm thì đây lại là một việc làm “dại dột” vì người Hàn Quốc cho rằng đây là lúc bạn đang thu hút những hồn ma về phía mình. Nếu người Hàn Quốc nghe thấy họ sẽ tìm cách bịt miệng bạn lại đó !

9. Quan niệm ” con bướm làm mù mắt”

Người Hàn Quốc cho rằng khi bắt một con bướm và sờ vào mắt chúng sẽ khiến mắt của bạn bị mờ đi. Tuy nhiên, xã hội càng hiện đại thì những quan niệm không có cơ sở này càng ít phổ biến.

10. Băng xuống đường Deoksugung

Có một lý do nào đó khiến con đường Deoksugung trở thành nguyên nhân dẫn dến những cuộc ly hôn tại Hàn Quốc. Bên cạnh những mâu thuẫn vụn vặt, thì nhiều người tin rằng nếu trước đây, cặp đôi nào trót cùng nhau đi xuống con đường này thì kết cục nhận phải là đứng trước tòa.

Có thế tại Việt Nam, những điều cấm kị trên là những hành động rất bình thường, là thói quen trong cuộc sống sinh hoạt nhưng chúng ta đã và đang sống trên nước bạn, chúng ta cần tôn trọng văn hóa của nước bạn. Dù sao “có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành”, các bạn du học sinh hãy cẩn trọng và lưu ý đến từng hành động dù là nhỏ nhất khi sống và học tập tại đất nước Hàn Quốc.

Những điều kiêng kị trong Văn hóa Hàn Quốc
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên