Sẽ xảy ra điều gì nếu máy giặt giặt quá ít áo quần

      Chức năng bình luận bị tắt ở Sẽ xảy ra điều gì nếu máy giặt giặt quá ít áo quần
Nhiều chị em phụ nữ cho rằng nếu chúng ta giặt ít áo quần thì máy giặt sẽ chạy chương trình nhanh hơn,tiết kiệm được tiền điện và nước hơn. Đồng thời thói quen không cân nhắc số lượng khi giặt quần áo cũng sẽ khiến chiếc máy giặt kém bền. Điều gì xảy ra với máy giặt khi giặt đồ quá ít? Hãy cùng thợ sửa máy giặt tại Đà Nẵng đi tìm hiểu.

Giặt ít đồ xảy ra tình trạng gì

Chiếc máy giặt thông thường được thiết kế đồng tâm giữa lồng giặt và thân máy. Điều này đảm bảo khi quay, lồng giặt không va đập vào thân máy, tần suất và áp lực vòng quay cũng sẽ luôn luôn được giữ ổn định. Tuy nhiên, khi giặt đồ không chú ý vấn đề khối lượng, cụ thể ở đây là giặt đồ quá ít, sẽ gây ra hiện tượng lệch tâm lồng giặt. Các mẹ có thể tưởng tượng rằng, khi giặt quá ít, đồ giặt có xu hướng trôi dạt lung tung bên trong lồng giặt, dẫn đến lồng giặt dễ bị nghiêng về một phía, gây ra những hiện tượng sau:
  • Tiếng ồn vì va đập giữa lồng giặt và thân máy, ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt.
  • Máy rung lắc liên tục, dữ dội giữa các vòng quay. Đôi lúc lồng giặt vì va đập mạnh có thể bị thủng, làm rò rỉ nước bên trong máy.
  • Đồ giặt bị xoắn, rối.
  • Máy giặt đồ không sạch do tần suất và áp lực vòng quay bị thay đổi bởi hiện tượng lệch tông.
  • Mô-tơ máy nóng lên do phải cố gắng duy trì hoạt động máy.
Khi giặt đồ quá ít, rõ ràng máy sẽ xảy ra những hiện tượng cụ thể rất dễ dàng nhận biết như trên. Cách tốt nhất, bạn nên dự trữ một lượng đồ nhất định khoảng từ 70 – 80% công suất máy rồi hãy tiến hành giặt. Đồng thời, nếu thói quen giặt đồ ít lâu nay đã làm chiếc máy giặt nhà bạn có dấu hiệu hư hỏng, hãy liên lạc với điện lanh Bách Khoa – chúng tôi có dịch vụ sua may giat tai nha Da Nang tốt nhất, giúp bạn giải quyết nhanh chóng vấn đề của chiếc máy.
Sẽ xảy ra điều gì nếu máy giặt giặt quá ít áo quần
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên