Tác dụng hiệu quả khi dùng lều xông hơi với thảo dược

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tác dụng hiệu quả khi dùng lều xông hơi với thảo dược

bề ngoài con người có hàng triệu tuyến mồ hôi. Khi xông hơi tác động của độ ẩm nóng trong lều xông hơi sẽ đang thân thể điều hòa toát mồ hôi. Qúa trình đấy cũng sẽ tác động vào hệ tâm thần, hệ bài tiết, hệ tiêu hóa, điều hòa và cải thiện khí huyết, giúp máu được lưu thông giúp cho thân thể lập lại cân bằng âm dương, nhất là sự thăng bằng giữa quá trình hưng phấn, từ đấytrợ giúp giấc ngủ có chất lượng hơn.


Từ xa xưa người ta đã biết sử dụng thảo dược để xông hơi. Các loại thảo dược khi được đun thành nước nóng sẽ thôi ra nước thành bài thuốc chữa bệnh hiệu quả, vừa có tác dụng thư giãn, thải độc, giải trừ mỏi mệt vừa có tác dụng phòng và trị bệnh nhiều loại bệnh. Để thực hành quá trình xông hơi với thảo dược cũng rất dễ làm, chỉ cần thu thập các loại nguyên liệu đem rửa sạch và cho vào lều xông hơi khô đun cho tới khi sủi nước và có mùi thơm bốc lên là có thể xông ngay không cần chờ khi nước nguội bớt.
Theo y học cổ truyền xông hơi có thể dùng các loại thảo dược là các loại là cây có tính ôn, mùi thơm, vị cay hoặc nóng có tác dụng làm tăng tiết mồ hôi và giải độc rất quá tốt cho con người. đó thường là các loại lá cây: lá tre, lá sả, lá bạc hà, lá hương nhu, vỏ bưởi…. Nếu không dùng thảo dược có thể thay thế bằng các loại tinh dầu có cùng mũi hương để thay thế.
Khi xông hơi kết hợp với các loại thảo dược hay tinh dầu này sẽ tác động trực tiếp tục qua da hoặc qua đường hô hấp giúp sức sáng ý mạch và khí huyết, trị cảm cúm phong hàn, cơ thể thư thái , dễ chịu khoan khoái hơn, giảm bớt tình trạng nhức mỏi cơ bắp.
Sau khi xông hơi người sẽ thấy dễ chịu thoải mái hơn, đầu óc nhẹ nhõm. Phương pháp này ăn nhập với nhiều người: Người già, vận động viên, người ít vận động, người hay phải giúp việc trong môi trường sức yếu căng thẳng……… không thể thiếu với phụ nữ sau sinh việc xông hơi rất cần thiết để khử mùi cơ thể, hoạt động sạch và khô thoáng vùng kín. Nếu không có lều xông hơi cá nhân đều có dùng miếng vải chùm kín người. Mỗi lần xông chỉ cần 15-30 phút là đủ. Một tuần đều có triển khai xông từ 1-2 lần.

Xem thêm: lều xông hơi giá bao nhiêu

Tác dụng hiệu quả khi dùng lều xông hơi với thảo dược
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên