Tại sao điều hòa lại hao hụt ga

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tại sao điều hòa lại hao hụt ga
Điều hòa nhà bạn sử dụng một thời gian thường xảy ra hiện tượng máy không lạnh hoặc yếu lạnh, máy lạnh hoạt động liên tục nhưng không mát. Một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng này là máy lạnh bị hao hụt gas. Dấu hiệu nhận biết điều hòa hết hoặc hao hụt ga. Vậy tại sao máy lạnh lại hao hụt gas? Hãy cùng trung tâm sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng tìm hiểu nhé!
tai sao dieu hoa hao hut ga

Dấu hiệu nhận biết máy lạnh bị hết gas hoặc hao hụt gas

+ Điều hòa kém lạnh hoặc không lạnh dù bạn đã chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất: máy lạnh bị xì hết gas.
+ Máy lạnh chạy liên tục không ngắt. Thông thường trong dàn lạnh có cảm biến nhiệt, khi nhiệt độ trong phòng đủ lạnh, máy lạnh sẽ tự động ngắt. Nhưng trong trường hợp máy lạnh hết gas, máy lạnh không lạnh hoặc kém lạnh, nhiệt độ phòng không thay đổi dẫn đến máy lạnh hoạt động liên tục. Điều này dẫn tới hao tốn điện năng tiêu thụ và dễ bị cháy block.
+ Một số dòng máy lạnh cao cấp có bộ phận cảm biến cảnh báo tình trạng gas trong máy. Khi máy lạnh hết gas, hệ thống này sẽ cảnh báo cho người dùng biết.

Vì sao máy lạnh lại hao hụt gas?

Thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng cho hay theo lý thuyết thì khi sử dụng máy điều hòa rất khó để nhận biết điều hòa có thiếu gas nhưng vì một số nguyên nhân sau có thể dẫn đến máy lạnh bị hết gas.
+ Hở các co nôi giữa ống đồng với dàn nóng, dàn lạnh ( nguyên nhân do lắp sai cách, do độ rung khi máy lạnh hoạt động dẫn đến ăn mòn, do môi trường gió bảo…)
+ Bị xì dàn nóng hoặc dàn lạnh ( lỗi của nhà sản xuất, do lâu ngày bị oxi hoá)
+ Bị xì hoặc vỡ ống đồng dẫn gas ( do môi trường…)