Tại sao máy giặt giặt quần áo vẫn còn ướt sũng

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tại sao máy giặt giặt quần áo vẫn còn ướt sũng
Trong quá trình sử dụng máy giặt, chắc hẳn đã có lần bạn gặp trường hợp máy đã giặt xong quần áo nhưng vẫn còn ướt sủng nước, không được khô ráo như những lần trước. Lúc đó bạn sẽ nghĩ rằng máy giặt có vấn đề hư hỏng. Hãy cùng dịch vụ sua may giat tai nha Da Nang tìm hiểu nguyên nhân máy giặt vắt không khô cũng như cách xử lý tại nhà khi bạn gặp trường hợp này nhé!

1. Lỗi bo mạch

Do máy giặt bạn đặt ở nơi bị ẩm ướt, làm nước văng hay bọt xà phòng tràn làm sẽ làm hư bo mạch là nguyên nhân làm máy giặt không vắt khô được. Đối với trường hợp này bạn nên liên hệ với các dịch vụ sua may giat Da Nang giá rẻ được được hỗ trợ nhanh và an toàn nhất.

2. Do máy giặt không cân bằng

Máy giặt không cân bằng cũng là nguyên nhân làm máy giặt không vắt khô quần áo được, đó chính là lý do tại sao chúng ta cần phải chọn vị trí đặt máy giặt cẩn thận. Khi máy giặt bị chông chênh, máy giặt bị nghiêng về một bên nên khi giặt sẽ bị rung lắc mạnh là nguyên nhân làm máy giặt vắt không khô.
Để khắc phục trường hợp này bạn chỉ cần kê 4 chân máy giặt cho cân bằng thì máy sẽ hoạt động bình thường trở lại.

3. Số lượng quần áo vượt quá mức

Cũng có trường hợp nhiều người mắc sai lầm do cố dồn quần áo vượt mức cho phép vào máy giặt để giặt một lần, dẫn đến quá tải cũng làm máy giặt không thể vắt được. Nếu bạn cho quá nhiều đồ vào máy giặt thì sau khi kết thúc chương trình xả, thì máy giặt không thể vắt được mà lại tiếp tục trở lại chương trình cấp nước hoặc máy dừng lại thì quần áo sẽ ướt sủng không vắt khô được.
Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên cho lượng quần áo phù hợp với đình mức của máy giặt, thường trên máy giặt sẽ có ghi rõ số kí có thể giặt một lần. Giải phấp tốt nhất là trước khi mua máy giặt bạn nên xem xét lượng quần áo của gia đình mình để chọn máy giặt có số kí tương thích nhé.

4. Bộ lọc hoặc ống xả nước bị tắc

Nguyên nhân làm bộ lọc bọ bị nghẽn là do quần áo bạn dính nhiều bụi bẩn hoặc có côn trùng chui vào làm nghẹt màng lọc hay ống xả làm máy giặt không hoạt động. Vì vậy, nếu quần áo có nhiều bụi bẩn thì nên xả sạch trước khi cho vào máy giặt, bên cạnh bạn cũng nên vệ sinh máy giặt thường xuyên để máy giặt luôn hoạt động tốt nhé.
Tại sao máy giặt giặt quần áo vẫn còn ướt sũng
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên