Tại sao quần áo bị dính cặn xà phòng?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tại sao quần áo bị dính cặn xà phòng?
Trong quá trình sử dụng để máy giặt hoạt động tốt hơn và tăng tuổi thọ của máy bạn nên vệ sinh đình kỳ cho thiết bị của mình trung bình 2 tuần trên 1 lần. Vì sau thời gian hoạt động các chất dơ, bụi bẩn, căn bã sẽ bám vào lồng máy giặt, đường ống xả nước và khay chứa bột giặt. Vậy cách khắc phục như thế nào cho hiện tượng máy giặt bị cặn bẩn. Các kỷ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng sẽ chỉ dẫn cho chúng ta một vài phương pháp đánh bay khi máy giặt bị cặn bần.

Tại sao quần áo bị dính cặn xà phòng?

Để tìm cách xử lý hiện tượng quần áo vẫn còn dính cặn xà phòng sau khi giặt bằng máy, thợ sửa máy giặt tại Đà Nẵng giá rẻ khuyên bạn cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân khiến cặn xà phòng còn dính lại trên máy giặt.
1. Lượng xà phòng quá nhiều, không đúng loại bột giặt cho máy giặt
Liệu bột giặt cho máy giặt của bạn đã phù hợp chưa? Một nguyên nhân khiến sảy ra tình trạng trên là do bạn cho bột giặt quá nhiều, khi giặt khi giặt máy không thể xả hết được, còn một lý do khác là loại bột giặt bạn đang sử dụng có độ hoà tan không tốt, còn gọi là bột giặt “cứng”.
Cách xử lý: Chọn bột giặt phù hợp với máy giặt của gia đình bạn.
2. Không vệ sinh thường xuyên lưới lọc bông vải
Đôi khi cặn trắng mà bạn thấy bám trên quần áo sau khi sử dụng máy giặt không phải cặn xà phòng mà là bông vải cũ còn tồn dư trong máy do quá lâu ngày bạn không vệ sinh máy giặt nói chung và vệ sinh lưới lọc bông vải nói riêng.
Cách xử lý: Bạn cần làm sạch nó, nếu nó đã quá xơ hoặc rách thì phải thay ngay. Nhưng bông vải đọng này là 1 ổ vi khuẩn có thể tạo ra mùi hôi sẽ khiến bạn phải vất vả để vệ sinh và khử mùi hôi máy giặt.
3. Cho quá ít nước cho 1 lần giặt
Việc bạn chọn chế đô nước thấp khi quần áo quá nhiều sẽ là một nguyên nhân khiến quần áo bị dính cặn xà phòng khi giặt bằng máy giặt.  Do nước yếu nên bột giặt trong ngăn đựng không chảy ra hết mà bị đặc lại ở hai bên thành ngăn. Một phần lượng bột giặt này được đưa vào quần áo cả trong quá trình xả trước khi sấy nên chúng sẽ không được xả sạch.
4. Khối lượng quần áo quá nhiều so với kg quy định
Việc bạn cho quá nhiều quần áo trong một lần giặt khiến tình trạng xà phòng bị đọng lại sau khi giặt xong.
Cách xử lý: Hãy cho thêm nước vào. Tùy từng khối lượng quần áo bạn cần cho mực nước vừa đủ để nước có thể hòa tan xà phòng cũng như làm sạch bọt xà phòng sau khi giặt.
5. Không vệ sinh lồng giặt thường xuyên:
Một nguyên nhân nữa dẫn đến tình trạng quần áo dính cặn xà phòng đó chính là việc bạn không chú ý vệ sinh máy giặt cũng như lồng giặt thường xuyên. Sau một thời gian sử dụng, bên trong thùng máy giặt sẽ tích tụ những chất cặn còn bám lại trong đường xả nước của máy.
Cách xử lý:  Để bảo quản máy giặt cũng như đem lại hiệu quả tốt hơn, người sử dụng nên tẩy sạch thùng giặt. Hiện tại các siêu thị đang có bán bột tẩy chuyên dùng riêng cho máy giặt. Chỉ cần đổ chất tẩy vào thùng giặt, mở nước và cho máy hoạt động 10-20 phút
Tại sao quần áo bị dính cặn xà phòng?
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên