Thí sinh ko đăng ký xét tuyển trước lúc thi sẽ ko được vào đại học

      Chức năng bình luận bị tắt ở Thí sinh ko đăng ký xét tuyển trước lúc thi sẽ ko được vào đại học

Theo văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, đối sở hữu các trường dùng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển thì chỉ xét tuyển các thí sinh đã đăng ký tiêu dùng kết quả thi để xét tuyển ĐH, CĐ.

======>>>> Hãy tham khảo bài viết hay: http://giasuviet.com.vn/

Như thế, các thí sinh ko đăng ký tiêu dùng kết quả thi đất nước để xét tuyển vào đại học, cao đẳng sẽ ko có cơ hội đi học các trường này trong năm nay.

những trường tuyển sinh riêng, tổ chức tuyển sinh theo Đề án tự chủ tuyển sinh đáp ứng những bắt buộc quy định tại Quy chế tuyển sinh và được Bộ GD&ĐT xác nhận bằng văn bản.

Thời hạn chấm dứt việc xét tuyển là ngày 31/10/ 2015 đối trường đại học và 20/11/2015 đối với trường cao đẳng.

Công khai thông báo xét tuyển

Theo văn hản chỉ dẫn, trước mỗi đợt xét tuyển, những trường thông tin công khai trên trang thông báo điện tử các nội dung: mục tiêu của các cấp hoặc lực lượng ngành nghề (gọi chung là ngành) đối với đợt xét tuyển đó;

Nhóm hợp những môn thi tiêu dùng để xét tuyển vào từng ngành nghề. (Trường hợp dùng phổ quát Nhóm hợp môn thi để xét tuyển cho một ngành, trường cần quy định rõ cách thức xét tuyển đối từng Nhóm hợp.

Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014. Ảnh minh họa Phương Thảo

những lĩnh vực trường đã tuyển sinh từ năm 2014 trở về trước phải dành ít nhất 75% mục tiêu để xét tuyển theo khối thi truyền thống); cách thức xử lý khi các thí sinh với cùng điểm xét tuyển; các điều kiện bổ sung (nếu có).

những trường cũng phải công khai điểm xét tuyển của trường hoặc từng ngành.
Điểm xét tuyển không được thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào Bộ Giáo dục quy định và đảm bảo yêu cầu: điểm xét tuyển đợt xét tuyển sau không được rẻ hơn điểm trúng tuyển đợt xét tuyển trước.

các trường doanh nghiệp sơ tuyển và các trường mang đơn vị thi môn năng khiếu, cần vun đắp kế hoạch sơ tuyển hoặc thi các môn năng khiếu đảm bảo sở hữu kết quả sơ tuyển hoặc thi năng khiếu trước ngày 1/8 và cập nhật vào hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh đất nước sau lúc với kết quả.

Đợt đầu xét tuyển, thí sinh được rút giấy má

Theo đấy, thí sinh chỉ được sử dụng Giấy chứng thực kết quả thi sử dụng để xét tuyển ước vọng I để đăng ký vào một trường ĐH hoặc CĐ, mỗi trường thí sinh được đăng ký tối đa 4 nguyện vọng vào các ngành xếp theo quy trình ưu tiên trong khoảng một đến 4.

chỉ cần khoảng 20 ngày xét tuyển ước muốn I, ví như cần thí sinh thể điều chỉnh hoài vọng đã đăng ký ở trường ấy hoặc rút giấy má để đăng ký sang trường khác.

những ước vọng (từ một đến 4 trong một trường) của thí sinh với giá trị xét tuyển như nhau. Thí sinh trúng tuyển ước vọng trước thì không được xét tiếp những hoài vọng sau. Thí sinh đã trúng tuyển hoài vọng I, ko được đăng ký ở các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Bộ Giáo dục cho phép thí sinh thể sử dụng song song 3 giấy chứng thực kết quả thi dùng cho xét tuyển nguyện vọng bổ sung để đăng ký tối đa vào 3 trường và trong mỗi trường được đăng ký tối đa 4 nguyện vọng xếp theo quy trình dành đầu tiên từ một tới 4.

những ước vọng (từ một đến 4 trong 1 trường) của thí sinh sở hữu trị giá xét tuyển như nhau. Thí sinh trúng tuyển hoài vọng trước thì không được xét tiếp các ước muốn sau.

Công khai danh sách những thí sinh xét tuyển

Bộ GD&ĐT cũng bắt buộc các trường chí ít mỗi ngày càng lần phải cập nhật thông tin đăng ký xét tuyển (bao gồm danh sách các thí sinh đăng ký xét tuyển và danh sách các thí sinh rút giấy má đăng ký xét tuyển) vào hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia và nhận dữ liệu của thí sinh từ hệ thống để xét tuyển.

các trường Đại học chủ trì cụm thi hoàn thành chấm thi. Gửi đĩa dữ liệu kết quả thi về Cục Khảo thí và Kiểm định quan hệ lâu dài giáo dục trước 20/7. các cơ sở vật chất giáo dục xử lý dữ liệu, công bố chỉ tiêu đảm bảo luôn luôn có chữ tín đầu vào, kết quả thi của thí sinh trên mạng Internet và trên những phương tiện thông tin đại chúng trước ngày 1/8.

======>>>> Bài hay: http://vaynganhang.edu.vn/thi-phan-sach-do-tieu-dung-hoc-tap-truoc-nam-hoc-moi-dang-tap-nap.html

Nguồn: Tổng hợp

Thí sinh ko đăng ký xét tuyển trước lúc thi sẽ ko được vào đại học
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên