Tìm hiểu về đồ chơi lego cho bé

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tìm hiểu về đồ chơi lego cho bé

Đi suốt theo tuổi thơ của bé nào cũng có rất nhiều đồ chơi. Từ những đồ chơi còn nhỏ xíu như lúc lắc, gặm nướu…đến khi lớn hơn như búp bê, ô tô hay mô hình lắp ráp…, cá đồ chơi bố mẹ tự tạo cho con hay những đồ chơi được tặng…, tất cả đều gắn với bé, hình thành nhân sinh quan và đồng hành với các bé từ lúc sinh ra cho đến khi trưởng thành. Mua đồ chơi cho bé là cả một nghệ thuật, không phải bố mẹ nào cũng đủ kiên nhẫn và sáng suốt để chọn mua đúng loại đồ chơi vừa an toàn vừa phù hợp với bé. Một số bố mẹ lại mua đồ chơi không phù hợp với lứa tuổi của bé dẫn đến bị bỏ xó rất đáng tiếc. Bộ đồ chơi Lego là một loại đồ chơi rèn luyện trí thông minh và sáng tạo được phổ biến rộng rãi nhât trên thế giới nhưng không phải bố mẹ nào cũng hiểu hết về chúng. Vì thế, những thông tin về đồ chơi Lego cho bé sẽ được tổng hợp dưới đây.

Đồ chơi Lego đến từ đâu?

Cũng như nhiều tập đoàn sở hữu các thương hiệu nổi tiếng khác, Lego có nhà máy sản xuất ở nhiều quốc gia trên thế giới, do vậy, bạn có thể thấy đồ chơi Lego có xuất xứ khác nhau, ví dụ Đan Mạch, Hungary, Mexico, Áo, và CH Séc….Tuy nhiên, mỗi nhà máy đều được quy định sản xuất những dòng sản phẩm hay phụ kiện riêng biệt có trong bộ Lego. Do đó, bạn có thể nhận thấy trên một bộ Lego có tên cùng một lúc nhiều quốc gia khác nhau. Dù được sản xuất ở nhà máy nào thì tất cả các chi tiết của bộ đồ chơi Lego cũng đều tuân theo tiêu chuẩn chất lượng chung của Lêgo, do đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi mau tại các nhà cung cấp hoặc phân phối chính hãng đồ chơi Lego cho bé.

>>> Gia Lego City rẻ nhất hiện nay.

Một số ưu điểm nổi bật của Lego

– Bé luôn được đảm bảo an toàn khi chơi đồ chơi Lego: bạn đều biết các mảnh ghép của Lego được kiểm định nghiêm ngặt, làm từ những chất liệu an toàn. Những mảnh ghép của Lego không có các chi tiết sắc nhọn nào có thể gây thương tổn cho bé, mẹ hoàn toàn yên tâm cho bé chơi cùng Lego.

– Hỗ trợ tính kiên trì và khả năng quan sát cho bé: khi chơi lắp ghép Lego, bé cần quan sát để tìm ra đúng mảnh lắp ghép, quan sát hình dạng cũng như các chi tiết đúng mới có thể hoàn thành được tác phẩm hoàn chỉnh, do đó, nâng cao tính kiên trì, quan sát tìm ra cách ghép, sửa chữa, thay đổi vị trí mảnh ghép để lắp được đúng sản phẩm. Đặc biệt với các bé nghịch ngợm, ưa chạy nhảy thì chơi đồ chơi Lego là một hình thức rèn luyện sự kiên nhẫn rất tốt.

– Khi chơi đồ chơi Lego phát huy tính sáng tạo của bé: bên cạnh lắp ráp theo hình hướng dẫn để lắp ghép được đúng sản phẩm thì các mảnh ghép Lego cũng cho phép cá bé lắp ghép tự do tạo nên những mô hình không theo mẫu, tùy theo sự tưởng tuowngr và sáng tạo của bé, do đó, bạn sẽ thấy các bé luôn say mê và khoe với bố mẹ những hình ghép sáng tạo ngoài khuôn mẫu,chúng giúp bé phát triển trí não, nuôi dưỡng và phát triển sức sáng tạo không ngừng nghỉ.

Đồ chơi Lego có phân loại theo tuổi bé không?

Nghiên cứu và sản xuất ra những bộ đồ chơi phù hợp với tuổi của bé là một trong những tiêu chí sản xuất đồ chơi Lego. Chính vì thế, mỗi bộ đồ chơi của Lego đều ghi chú sản phẩm thích hợp cho lứa tuổi nào. Với các bé dưới 2 tuổi, chủ yếu bé nhận dạng màu sắc, hình thù đồ vật… nên các bộ Lego cho lứa tuổi này chủ yếu là những hình khối lớn, màu sắc bắt mắt, các chi tiết lắp ráp đơn giản. Bạn tham khảo những bộ Lego Duplo, được làm từ những miếng ghép với chất liệu nhựa ABS cao cấp vô cùng an toàn cho sức khỏe của trẻ, có thể cầm vừa vặn trong lòng bàn tay trẻ nhỏ, không có những góc sắc cạnh nhọn nên rất an toàn cho bé, chịu được va đập và áp lực lớn để không bị vỡ, sứt, trẻ khó nuốt phải khi bỏ vào miệng.

Với các bé 2-4 tuổi, bé đã có nhân thức và phát triển mạnh mẽ về trí não, bố mẹ cần cho bé chơi những bộ đồ chơi Lego có khả năng phát triển trí não và tăng khả năng tư duy nhiều hơn để kích thích phát triển trí thông minh và sức sáng tạo tiềm ẩn bên trong mỗi trẻ. Tham khảo mô hình phương tiện giao thông của Lego City, mô hình các con vật đáng yêu trong Lego Friends, mô hình ô tô, máy bay, xe kéo, xếp hình chăm sóc nhà cửa, vật nuôi, bán hàng, bộ nấu ăn…

Với bé trên 4 tuổi: lựa chọn đồ chơi Lego cho độ tuổi này đó là những bộ mô hình giúp các bé phát triển khả năng suy nghĩ và động não nhiều hơn, bàn tay của bé cũng đã phát triển độ linh hoạt khi cầm nắm và lắp ráp tốt hơn rất nhiều cùng với nhiều kĩ năng đặc biệt về điều khiển đôi tay và rèn luyện sự khéo léo dành cho trẻ.Bạn tham khảo mua cho bé các bộ chủ đề cộng đồng, giao thông, trí tuệ, siêu nhân, roobot, thế giới động vật…phù hợp với bé.

>>> Quà tặng cho gái yêu: Đồ chơi Lego cua con gai

Tìm hiểu về đồ chơi lego cho bé
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên