Wechat phải cạnh tranh khốc liệt ngay trên sân nhà

      Chức năng bình luận bị tắt ở Wechat phải cạnh tranh khốc liệt ngay trên sân nhà
Wechat download free for android một ứng dụng đang được giới trẻ ưa chuộng nhất hiên nay, đây là phần mềm ứng dụng hỗ trợ người dùng mobile nhắn tin và gọi điện hoàn toàn miễn phí. Vì khi dùng người sử dụng sẽ không mất bất kì một khoản phí nào mà ngược lại còn được sở hữu rất nhiều tính năng tuyệt vời từ ứng dụng này nên nó làm các nhà mạng bị giảm sút trầm trọng về doanh thu kể từ khi ứng dụng này ra đời, họ tuyên bố Wechat sẽ bị thu phí vì sử dụng quá nhiều băng thông mà không phát sinh doanh thu
downloadplaystoreapk-mobia2

Trong tương lai người sử dụng sẽ bị thu phí khi sử dụng Wechat

Dẫn lời một quan chức chính phủ Trung Quốc hôm qua, truyền thông nước này cho biết Wechat, ứng dụng OTT (over the top) đông người dùng nhất Trung Quốc hiện nay sẽ bị “siết” lại trong thời gian tới. Thuộc sở hữu của Tencent Holdings, WeChat đang phục vụ hơn 300 triệu người dùng và hoàn toàn miễn phí. Nó cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện thoải mái thông qua kết nối Internet mà không phải trả một đồng cước di động nào cho nhà mạng.

Chính vì thế, ba nhà mạng China Mobile, China Unicom và China Telecom đều tuyên bố, doanh thu của họ đã bị sụt giảm nặng nề bởi sự lên ngôi của những ứng dụng như WeChat. Ba mạng này đang nghiên cứu phương án tính phí “sử dụng ứng dụng” này với lý do WeChat ngốn quá nhiều băng thông dữ liệu mà lại không phát sinh doanh thu.

Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc, cơ quan trực tiếp quản lý lĩnh vực viễn thông và Internet của nước này, cho biết đang cân nhắc tới khả năng xây dựng một mức phí thấp cho các nhà mạng áp dụng với những ứng dụng OTT kiểu này, Bộ trưởng Miao Wei cho hay.

Tất nhiên, việc bị thu phí, dù ít hay nhiều, cũng sẽ ảnh hưởng đến mức độ phổ cập của WeChat nói riêng và các ứng dụng OTT nói chung.

downloadplaystoreapk-mobia1

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Xem thêm tại: Thị trường ứng dụng phần mềm Thái Lan โปรแกรม wechat

Wechat đang dần bị tẩy chay trên các thị trường khác

Gần đây, Tencent cho biết hãng có ý định đầu tư mạnh tay cho Wecet để thu hút nhiều người dùng nước ngoài hơn. Tại Việt Nam, WeChat cũng đã có thời kỳ khá nổi nhưng sau sự cố đường lưỡi bò, ứng dụng này đã bị cộng đồng Việt tẩy chay và thị phần sụt giảm thê thảm.

Không chỉ nghiên cứu áp dụng biểu phí, một số nguồn tin còn tiết lộ mạng China Mobile đang bí mật phát triển một ứng dụng chat di động riêng có tên Fetion để trực tiếp cạnh tranh với WeChat.