Bật 16 độ nhưng điều hòa lại không mát vì sao?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Bật 16 độ nhưng điều hòa lại không mát vì sao?
Rate this post
Thời tiết nắng nóng với nhiệt độ ngoài trời lên đến gần 40 độ C, khiến cho cơ thể chúng ta cảm thấy khó chịu/ Mặc dù đã bật nhiệt độ 16 độ C nhưng điều hòa lại chẳng mát tí nào. Tuy nhiên, đây là thói quen rất tai hại và khiến chiếc điều hòa của bạn nhanh hỏng hơn. Ngoài ra, những thói quen dưới đây khiến cho dù bạn đã dùng điều hòa nhưng phòng của bạn vẫn không mát được. Vậy có những nguyên nhân nào khiến điều hòa không mát và cách khắc phục nó ra sao, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết được chia sẻ bởi các kỹ thuật sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng ở dưới đây  nhé.
bat-16-do-khong-lanh

1. Không khí trong phòng quá bẩn

Bạn cần làm sạch không khí trong phòng bằng cách lau dọn thường xuyên, sắp xếp đồ đạc gọn gàng và tạo mùi thơm cho căn phòng bằng các biện pháp tự nhiên như bình hoa, cây xanh nhỏ…và định lỳ vệ sinh lọc gió điều hòa để điều hòa có khả năng làm mát.

2. Để nhiệt độ quá thấp thường xuyên

Nếu nhiệt độ trong phòng quá thấp thường xuyên và kéo dài thì đây chính là nguyên nhân nhanh hỏng do quá tải, và bộ phận chịu tác động đầu tiên là tụ đề. Bạn sẽ phải thay thế tụ đề với giá từ 200 – 400 nghìn đồng. thợ sua dieu hoa tai Da Nang cho biết nếu tình trạng này kéo dài liên tục trong một thời gian dài hơn sẽ khiến cho điều hòa bị hỏng máy nén.

3. Đặt điều hòa sai hướng gió

Luồng không khí ngoài trời sẽ vào trong nhà theo hướng gió, chính vì thế nếu như bạn đặc điều hòa ngược hướng gió thì căn phòng của bạn sẽ không thể nào mát được, vì luồng không khí mát sẽ ra khỏi phòng thay vào đó là luồng khí nóng bay vào. Do đó, bạn cần xe xét hướng gió thường thổi trong mùa hè nhà bạn để đặt điều hòa sao cho phù hợp, tránh lắp điều hòa mà như không lắp