Các bước giặt đồ len cực hiệu quả

      Chức năng bình luận bị tắt ở Các bước giặt đồ len cực hiệu quả
Rate this post

Len loại khá đắt tiền, lại khó giặt, rất nhiều bà nội trợ vì sợ làm đồ len hư hỏng nên chỉ có thể chọn cách giặt tay. Đồ len được coi là chất liệu khó giặt nhất trong các loại vải, nếu đồ len không được giặt đúng cách sẽ khiến chiếc áo len của bạn bị biến dạng giãn nở ra. Hãy tham khảo kinh nghiệm giặt áo len bằng máy giặt của dịch vụ sửa máy giặt tại Đà Nẵng Nguyên Đức sau đây để bảo vệ áo quần của mình nhé!

kinh nghiem giat do len bang may giat

Bí quyết giặt đồ len bằng máy giặt đúng chuẩn

1. Hãy chắc chắn là áo len đó thực sự cần giặt

Đồ len không cần thiết phải giặt thường xuyên như các loại vải khác, vì thế bạn chỉ giặt nếu nó thực sự bẩn.

2. Phân loại đồ len ra khỏi những đồ giặt thường

Bạn cần lựa chọn chế độ giặt đặc biệt cho những món đồ len. Nếu giặt chung với các đồ khác như cotton mà để máy ở chế độ giặt của các đồ đó, thì chắc chắn là chiếc áo len của bạn sẽ bị hỏng.

3. Giặt từng mẻ nhỏ

Bỏ quá nhiều đồ vào cùng mẻ giặt sẽ là nguyên nhân gây co kéo và làm hỏng đồ len. sua may giat tai Da Nang Mẻ giặt các đồ len chỉ nên bằng một phần tư số lượng của một mẻ giặt thông thường.

4. Lộn ngược áo len

Với cách này, bất cứ sự cọ xát nào trong quá trình giặt cũng chỉ ảnh hưởng lên mặt trái của áo len, vì thế sẽ bảo vệ mặt ngoài áo khỏi bị hư tổn.

5. Cho áo len vào túi giặt đồ hoặc vỏ áo gối

Việc làm này không chỉ bảo vệ cho áo len mà còn ngăn chặn các xơ bông vải rụng ra trong quá trình giặt và làm tắc máy giặt của bạn.

6. Đặt máy ở chế độ giặt cho đồ Len, Vải Mỏng hoặc Giặt Tay

Các chế độ giặt khác ngoài những chế độ này đều có thể làm co giãn và hư tổn cho áo len của bạn.

7. Đặt chế độ giặt với nước lạnh

Nước nóng sẽ làm áo len của bạn bị co, vì thế hãy giặt với nước lạnh, dưới mức nhiệt độ 30C.

8. Đừng đặt chế độ vắt

Chế độ vắt sẽ làm kéo dãn sợi vải. Chế độ giặt cho đồ Len, Vải Mỏng hoặc Giặt Tay của máy giặt thường không có vòng quay vắt, thay vào đó chỉ là bước giũ quần áo.

9. Tuyệt đối không sấy đồ len

Điều này sẽ làm co sợi, khiến chiếc áo len kích cỡ người lớn của bạn sẽ bị co lại như kích cỡ của trẻ em đấy!

10. Cuộn đồ len của bạn trong khăn tắm để thấm hút lượng nước dư thừa

Không bao giờ ép hoặc vắt áo len, vì hành động đó sẽ làm giãn sợi vải.

11. Để áo len khô tự nhiên trên bề mặt phẳng

Trước khi giặt, bạn có thể trải áo len lên tờ giấy và dùng bút chì vẽ viền bao quanh. Giặt xong thì đặt áo lại trên giấy và hong khô, hãy nhẹ nhàng kéo các mép cho khít với viền nét vẽ ban đầu. Không làm khô áo bằng cách sấy hoặc hong trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Giặt áo len đúng cách

Là việc khá đơn giản, một khi bạn đã nắm được những bí quyết xử lý đồ len. Lần tới khi giặt áo của mình, bạn hãy nhớ kiểm tra phần mác thông tin giặt tẩy trên áo và làm theo đúng các bước hướng dẫn trên đây để có được một mẻ giặt an toàn và dễ dàng bạn nhé!

Hy vọng với kinh nghiệm giặt đồ len an toàn bằng máy giặt ở trên sẽ giúp bạn bảo vệ những món đồ yêu dấu của mình được tốt hơn và bền lâu hơn. Việc giặt đồ len bằng máy giặt thực sự không khó như bạn nghĩ. Chỉ cần cẩn trọng một chút bạn đã có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức rồi đấy!